Tiêm ngừa HPV là biện pháp hiệu quả nhất để các chị em phòng chống bệnh ung thư cổ tử cung và một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục liên quan. Với nhu cầu tiêm chủng ngày càng cao, chi phí tiêm ngừa được rất nhiều chị em quan tâm, thắc mắc. Cùng Tìm hiểu tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu chi tiết nhất được chúng tôi chia sẻ qua bài viết bên dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điều kiện để tiêm ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

        Trước khi giải đáp tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu cần nắm rõ một số thông tin về bệnh lý này. Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung là hoạt động tiêm một loại vắc-xin vào cơ thể. Thuốc không chỉ có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư cổ tử cung mà còn mang đến hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiễm virus HPV.

        Để đảm bảo việc chích ngừa đạt hiệu quả tốt nhất, hạn chế tối đa các biến chứng phát sinh thì các chị em cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện để tiêm ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Điều kiện để tiêm ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

dấu check xanh lá Độ tuổi thích hợp để tiêm phòng ung thư cổ tử cung là từ 9 – 26 tuổi, chưa phát sinh quan hệ tình dục. Nếu không thuộc nhóm đối tượng này, cần liên hệ chuyên gia để được tư vấn trước để đảm bảo cơ thể phù hợp cho việc tiêm phòng vắc-xin. 

dấu check xanh lá Tương tự với các loại vắc-xin tiêm chủng khác, tiêm ngừa chỉ nên diễn ra với tình trạng sức khỏe bình thường, không bị dị ứng hoặc nổi mề đay.

dấu check xanh lá Đối với phụ nữ mang thai, sản phụ đang cho con bú, người có ý định mang thai trong 6 tháng tới thì không nên tiêm phòng vắc-xin ung thư cổ tử cung. Nếu có thai khi chưa hoàn thành đủ mũi tiêm hãy hoãn việc tiêm phòng cho đến khi kết thúc thai kỳ. 

dấu check xanh lá Với các đối tượng đã phát sinh quan hệ tình dục hoặc đã từng nhiễm HPV trước đây vẫn có thể tiêm ngừa, tuy nhiên hiệu quả mang lại không cao.

dấu check xanh lá Đối tượng mắc bệnh mãn tính, đang sử dụng thuốc điều trị, có tiền sử dị ứng, mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường thì nên cân nhắc không tiêm phòng ung thư cổ tử cung hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi tiêm ngừa để đảm bảo an toàn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

        >> Xem thêm: Biểu hiện ung thư cổ tử cung không nên coi thường

Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu

        Việc tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc chủ yếu vào số mũi tiêm được chỉ định. Nguyên nhân là do Vắc-xin HPV được tiêm trong một liều trình nhất định bao gồm nhiều mũi. Với chị em trong độ tuổi từ 15 – 45 tuổi, vắc-xin HPV sẽ được tiêm với 3 mũi riêng biệt. Mũi thứ hai tiêm sau mũi đầu tiên 2 tháng, mũi thứ ba tiêm cách mũi thứ hai 4 tháng. Do đó, chị em sẽ mất khoảng 6 tháng để tiêm đủ 3 mũi. Với các bé gái nằm trong độ tuổi từ 9 – 14 tuổi chỉ cần tiêm đủ 2 mũi, mũi thứ hai tiêm sau mũi đầu tiên khoảng 6 tháng.

        Do đó tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào số lượng mũi tiêm mà bạn cần tiêm. Giá của mũi tiêm sẽ được niêm yết tại các cơ sở y tế tiêm ngừa. Bạn chỉ cần lấy giá của một mũi tiêm nhân lên cho số lượng mũi tiêm để biết được giá tiêm ngừa ung thư cổ tử cung chính xác là bao nhiêu.

Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

        Bên cạnh đó, tùy thuộc vào nơi tiêm phòng mà mức giá vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung sẽ có sự chênh lệch chút ít. Nguyên nhân là do điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, giá vắc-xin nhập kho hay các gói tiêm phòng tại cơ sở đều có ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá dịch vụ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung có an toàn không?

        Bên cạnh vấn đề tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu thì tiêm ngừa ung thư cổ tử cung có đau không, có an toàn không cũng là thắc mắc của nhiều chị em đang có ý định tiêm phòng. 

        Thực tế, tiêm ngừa ung thư cổ tử cung sẽ không đau hơn khi tiêm các loại vắc-xin khác. Khi tiêm thuốc, bạn sẽ chỉ thấy đau nhói một chút ở vị trí tiêm, tuy nhiên sau một vài giây sẽ nhanh chóng biến mất.

Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung đảm bảo an toàn, hiệu quả

Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung đảm bảo an toàn, hiệu quả

        Vắc-xin HPV được đánh giá là an toàn và đang được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu. Mặc dù khi sử dụng có thể phát sinh một số tác dụng phụ như đau đầu, nổi mẩn ngứa, mề đay nhưng chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ và không gây nguy hiểm. Do đó mà các chị em hoàn toàn có thể an tâm và được khuyến cáo nên tiêm ngừa để chủ động phòng tránh bệnh kịp thời, hiệu quả.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

        >> Xem thêm: Tầm quan trọng của tầm soát ung thư cổ tử cung: Đừng để quá muộn

Cách để không mất tiền vô ích khi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung

        ​​​​​​​Với nhu cầu tiêm ngừa ung thư cổ tử cung ngày càng cao, nhiều cơ sở y tế đã có dịch vụ tiêm phòng này, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và đảm bảo chất lượng, đồng thời chi phí tiêm phòng còn quá cao. Chính vì vậy để không phải ngỡ ngàng khi tiêm phòng thì chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

hình trái tim Nên lựa chọn địa chỉ tiêm phòng uy tín, tốt nhất nên đến các bệnh viện lớn, các trung tâm tiêm chủng đã được kiểm định để tiến hành tiêm ngừa ung thư cổ tử cung.

hình trái tim​​​​​​​ Tại các cơ sở uy tín sẽ niêm yết bảng giá tiêm ngừa công khai. Điều này sẽ giúp bạn biết trước về giá cả hoặc tìm hiểu trước khi đến địa chỉ tiêm phòng, đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng.

hình trái tim​​​​​​​ Hỏi chi tiết về toàn bộ các khoản phí sẽ phải trả trước khi tiêm phòng. Đảm bảo việc sẽ không phát sinh thêm bất cứ khoản phụ thu nào sau khi tiêm phòng, tránh trường hợp chị em mất tiền vô ích.

        Hy vọng với bài viết được Phòng khám Đa khoa Việt Hải chia sẻ trên đây đã giúp quý bạn đọc Tìm hiểu tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu. Mọi thắc mắc liên quan cần giải đáp hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ chi tiết và miễn phí.