Hiện vẫn còn rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa bệnh gai sinh dục và bệnh sùi mào gà. Vì chúng thường có triệu chứng bệnh gần giống nhau. Tuy nhiên, khi chúng ta chú ý kĩ hơn, người bệnh sẽ dễ dàng nhìn thấy sự khác biệt giữa 2 căn bệnh. Để mọi người có được nhìn nhận đúng hơn, nên bài viết dưới đây sẽ giúp tìm hiểu gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào? Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu vấn đề: Gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?

Với thắc mắc sùi mào gà khác gai sinh dục như thế nào, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải cho biết: Để có thể nhận biết chúng khác nhau ra sao, chúng ta cần cần căn cứ vào bản chất, nguồn lây, triệu chứng, nguyên nhân, mức độ nguy hiểm của 2 căn bệnh này. Cụ thể:

Tìm hiểu gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?

Tìm hiểu gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?

Phân biệt về bản chất

Gai sinh dục: Đây không phải là một căn bệnh, mà đó chỉ đơn thuần là do sự phát triển quá mức của các tế bào gai tại vị trí cơ quan sinh dục nam nữ giới. Bởi vì các tế bào gai bị mất kiểm soát sự phát triển ở vùng thượng bì. Nên sau một thời gian, bạn nhận thấy ở quanh vùng cơ quan sinh dục có xuất hiện các nốt mụn hồng nhỏ li ti.

Sùi mào gà: Đây là căn bệnh do tác nhân virus HPV gây nên. Sau khi HPV tấn công vào cơ thể người sẽ hình thành nên nhiều nốt mụn sùi màu hồng nhạt nhỏ.

Phân biệt qua nguồn lây – nguyên nhân

Để có thể nhận biết gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào chúng ta cũng có thể căn cứ vào nguồn lây bệnh của 2 căn bệnh này. Cụ thể:

Gai sinh dục: Gai sinh dục không phải bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục. Bệnh do là sự phát triển quá mức của các tế bào thượng bì, nên hình thành gai sinh dục.

Sùi mào gà: Thuộc top trong các bệnh xã hội có tính chất nguy hiểm cao. Bệnh do virus Human papilloma (HPV) tấn công và lây nhiễm chính qua đường tình dục và nhiều con đường khác như: Truyền máu, gián tiếp dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh, truyền từ mẹ sang con…

** Xem thêm: Sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu có biểu hiện gì?

Phân biệt qua dấu hiệu, triệu chứng bệnh

Gai sinh dục: Có sự xuất hiện những nốt gai nhỏ nhọn, màu trắng hoặc đỏ hồng, không gây đau tại cơ quan sinh dục người bệnh. Các nốt gai sinh dục mọc ở những nơi ẩm ướt, nơi không được vệ sinh sạch sẽ.

Sùi mào gà: Xuất hiện các nốt u nhú, nốt mụn sùi mềm, màu hồng nhạt, có cuống. Sau thời gian các nốt mụn sùi liên kết lại với nhau và tạo thành chùm sùi lớn, bên trong chứa mủ, dễ bị vỡ, chảy mủ, gây loét đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Bệnh ngoài xuất hiện ở cơ quan sinh dục, bệnh còn có thể mọc ở hậu môn, miệng, lưỡi…

Phân biệt qua biến chứng – tác hại bệnh

Gai sinh dục: Không gây hại, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản người bệnh. Nhưng bệnh gây vướng cộm khó chịu và gây mất thẩm mỹ ở vùng kín.

Sùi mào gà: Với bệnh sùi mào gà nếu không khám điều trị sớm, kịp thời, đúng phương pháp. Bệnh sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống tình dục, thậm chí gây vô sinh và dẫn đến ung thư.

➧➧ Thông qua thông tin chia sẻ về sự phân biệt nêu trên, tin mọi người đã có thể nhận biết được gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào. Từ đó, để có thể không còn bị nhầm lẫn giữa 2 chừng bệnh này. Vì nếu  người bệnh nhầm lẫn giữa 2 bệnh lý này rất nguy hiểm.

Do đó, tốt nhất mọi người không nên chủ quan, mà khi nhận thấy vùng kín có xuất hiện những nốt u nhú, mụn sùi bất thường. Lúc này, cần chủ động đến ngay các đơn vị y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín. Để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh tình và có hướng khắc phục sớm, không gây biến chứng nhất là bệnh sùi mào gà.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khám hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả tại Phòng Khám Việt Hải

Nếu sau thăm khám, chẩn đoán đó là dấu hiệu bệnh sùi mào gà. Cách tốt nhất để bảo vệ an toàn sức khỏe và chức năng sinh sản. Mọi người cần thực hiện điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải đã đang tiếp nhận và hỗ trợ điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả cao bằng những phương pháp tiên tiến. Nhưng tùy thuộc vào từng trường hợp, cấp độ bệnh bệnh cụ thể, nên bác sĩ chuyên khoa tại đây sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp hỗ trợ sao cho phù hợp, an toàn, đạt kết quả tối ưu. Cụ thể:

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả tại Phòng Khám Việt Hải

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả tại Phòng Khám Việt Hải

Phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh dùng thuốc

Sùi mào gà ở giai đoạn đầu sẽ được tư vấn và hỗ trợ chỉ định điều trị khỏi bằng thuốc. Thuốc điều trị bệnh được kê đơn thường là thuốc bôi bên ngoài kết hợp với thuốc uống bên trong để loại bỏ tổn thương, ngăn chặn virus gây bệnh phát triển, làm giảm triệu chứng bệnh, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh hiệu quả.

Phác đồ hỗ trợ điều trị đốt sùi mào gà

Sau khi đã phân biệt được gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào, tiếp đến mọi người bệnh cần chủ động thăm khám chẩn đoán bệnh càng sớm càng tốt. Vì nếu mắc bệnh sùi mào ở giai đoạn 2, nốt mụn sùi đã phát triển hơi lớn. Lúc này bác sĩ sẽ tư vấn điều trị bệnh bằng phương pháp đốt điện, đốt laser để có thể loại bỏ những mụn sùi lớn phát triển bên bề ngoài mặt da. Tuy nhiên, phương pháp này gây ra nhiều đau đớn và bệnh cũng có thể tái phát trở lại.

Phương pháp ALA – PDT hiện đại hỗ trợ bệnh sùi

Để nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh cũng như có thể áp dụng thành công với những trường hợp bệnh đã chuyển biến nặng. Phòng Khám Việt Hải đã và đang áp dụng phương pháp ALA- PD tiên tiến nhất của Hoa Kỳ vào điều trị bệnh sùi mào gà.

Phương pháp ALA- PDT hoạt động trên nguyên lý sử dụng cục bộ Photosensitizer để kích thích quang ALA- PDT. Tia huỳnh quang sẽ chiếu trực tiếp lên đúng vị trí, vùng bệnh. Nên dễ dàng tiêu diệt hết và chính xác virus gây bệnh sùi cách an toàn. Bên cạnh đó, phương pháp này còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với nhiều phác đồ điều trị khác như:

Điều trị an toàn không gây ảnh hưởng đến những cơ quan xung quanh.

Không gây cảm giác đau đớn trong quá trình điều trị bệnh và đạt hiệu quả chữa bệnh cao lên đến 98,5%. Nên khiến bệnh khó có thể tái phát trở lại.

Nhanh chóng, một liệu trình điều trị chỉ mất khoảng từ 15- 20 phút.

Tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo, cho khả năng hồi phục bệnh mau chóng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải đơn vị chữa bệnh sùi mào gà số 1 tại Hải Phòng

Mặc dù đã phân biết được gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào. Nhưng người bệnh vẫn đang quan tâm không biết đâu mới thật sự là địa chỉ y tế khám chữa bệnh chất lượng, chuyên khoa. Vậy thì Phòng Khám Việt Hải tại Hải Phòng chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Vì phòng khám không chỉ áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà hiện đại, phù hợp, hiệu quả. Hiện phòng khám còn trở thành địa chỉ y khoa uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hải Phòng và được đông đảo người bệnh tin chọn. Bởi:

Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải đơn vị chữa bệnh sùi mào gà số 1 tại Hải Phòng

Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải đơn vị chữa bệnh sùi mào gà số 1 tại Hải Phòng

Phòng khám đã được cơ quan y tế thẩm quyền cấp phép hoạt động chính quy, hợp pháp và đạt tiêu chuẩn của một phòng khám quốc tế.

Áp dụng đa dạng các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả, an toàn, không đau.

Trang bị hệ thống máy móc chuyên khoa, thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại mới. Nhằm phục vụ và hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh.

Đội ngũ y bác sĩ tại Phòng Khám Việt Hải đều là những người giỏi chuyên môn, ưu tú, có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực chuyên khoa.

Môi trường phòng khám sạch sẽ, vô trùng. Thông tin bệnh án người bệnh cam kết có chính sách bảo mật tuyệt đối.

Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà đảm bảo ở mức hợp lý, công khai, minh bạch và niêm yết đúng quy định.

Thế còn điều gì mà không đến và chọn Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Hải Phòng để được khám chữa bệnh hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí. Nếu vẫn còn thắc mắc xoay quanh vấn đề gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào. Hãy mạnh dạn nhấc máy lên và gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể, tưởng tận hơn.