Việc phân loại cấp độ của bệnh trĩ phải dựa trên dấu hiệu, tình trạng, mức độ bệnh. Và tùy thuộc vào cấp độ bệnh trĩ khác nhau, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị khác nhau phù hợp và hiệu quả. Vậy nên, việc tìm hiểu các cấp độ của bệnh trĩ chính là cách tốt nhất để phát hiện bệnh sớm, cũng như có cách phòng tránh và điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu các cấp độ của bệnh trĩ

 Khi các các đám rối tĩnh mạch bị lý do nào đó tác động căng giãn quá mức sẽ khiến bệnh trĩ hình thành. Hiện bệnh trĩ được phân làm 3 loại: đó là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Sau đây chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu các cấp độ của bệnh trĩ. Nhằm giúp mọi người có thêm kiến thức về bệnh, cũng như có thể phát hiện bệnh sớm và có phác đồ điều trị ngay, phù hợp, hiệu quả.

 4 cấp độ bệnh trĩ nội

 Khi các tĩnh mạch bị căng giãn quá mức sẽ hình thành nên bệnh trĩ nội. Trĩ nội nằm ở vị trí bên trong hậu môn và trên đường lược. Hiện trĩ nội được chia thành 4 cấp độ như sau:

Các cấp độ của bệnh trĩ cần biết

Các cấp độ của bệnh trĩ cần biết

  Cấp độ 1: Đây là cấp độ nhẹ nhất trong các cấp độ của bệnh trĩ nội. Người bệnh chỉ có một vài dấu hiệu nhẹ nhàng như: đi cầu ra máu, lượng máu rất ít, máu dính trên giấy vệ sinh hoặc dính trong phân. Kèm với đó có triệu chứng ngứa ngáy vướng cộm hậu môn. Lúc này, đôi khi chưa có búi trĩ, nếu có búi trĩ chỉ nhỏ bằng hạt đậu.

  Cấp độ 2: Cấp độ phát triển tiếp theo của trĩ nội độ 1. Lúc này, búi trĩ nội đã hình thành và phát triển to hơn. Búi trĩ có thể bị sa ra ngoài hậu môn khi người bệnh đi đại tiện, tuy nhiên búi trĩ sẽ tự động co lại vào bên trong. Thêm đó, dấu hiệu đại tiện ra máu nhiều hơn, gây ngứa ngáy, đau rát nặng nề hơn so với cấp độ 1.

  Cấp độ 3: Búi trĩ đã phát triển rất to, khi sa ra ngoài hậu môn sẽ không tự co vào lại được. Lúc này cần phải có sự hỗ trợ của tay để đẩy hoặc nhẹ để búi trĩ có thể co lại. Đồng thời, những triệu chứng bệnh ở cấp độ này đã rất nặng nề gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến đời sống người bệnh. Thậm chí còn gây viêm nhiễm lan rộng.

  Cấp độ 4: Đây là cấp độ bệnh nặng nhất trong các cấp độ của bệnh trĩ nội. Búi trĩ to, sa hẳn ra ngoài và kèm theo đau rát vô cùng khó chịu. Nếu lúc này vẫn chưa điều trị bệnh trĩ nội, bệnh có thể gây hoại tử hậu môn, thậm chí gây ung thư hậu môn.

4 cấp độ bệnh trĩ ngoại

 Trĩ ngoại ngược lại với trĩ nội, chúng xuất hiện ở vị trí bên ngoài hậu môn và dễ nhìn thấy bằng mắt thường. Hiện bệnh trĩ ngoại cũng được chia thành 4 cấp độ như sau:

  Cấp độ 1: Búi trĩ nhỏ bắt đầu hình thành ở hậu môn, có hình dạng giống cục thịt dư hoặc mẫu da thừa. Vì là bệnh trĩ ngoại nên bạn có thể sờ và cảm giác được.

  Cấp độ 2: Búi trĩ bắt đầu phát triển to hơn kèm gây cảm giác vướng cộm, có dịch nhầy gây ngứa ngáy và bị đau khi đứng lên ngồi xuống. Có dấu hiệu bị chảy máu hậu môn khi đi đại tiện.

  Cấp độ 3: Ở cấp độ này, búi trĩ đã phát triển to làm nghẹt, tắc cả lỗ hậu môn. Lúc này gây ra những cơn đau dữ dội, viêm nhiễm.

  Cấp độ 4: Các cấp độ của bệnh trĩ ngoại, nếu đã đến cấp độ 4 tức bệnh tình đã vô cùng nặng nề. Chúng gây sưng viêm lan rộng, xuất hiện nhiều cơn ngứa, cảm giác đau ngày một nặng hơn. Thêm đó, lượng máu chảy nhiều, thậm chí gây hoại tử, áp xe hậu môn, ung thư hậu môn – trực tràng…

Cấp độ trĩ hỗn hợp

 Trĩ hỗn hợp chính là sự kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại. Do đó, trĩ hỗn hợp có có sự phân định các cấp độ của bệnh trĩ. Tuy nhiên, khi mắc bệnh trĩ hỗn hợp cũng sẽ có một số những triệu chứng điển hình như: dựa vào kích thước và số múi của múi trĩ.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn, không đau

 Hiện có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ được áp dụng. Tuy nhiên cần thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh tình. Sau đó, bác sĩ mới chỉ định phương pháp điều trị bệnh phù hợp, an toàn, hiệu quả. Cụ thể:

Phương pháp nội khoa điều trị bệnh trĩ

Phương pháp nội khoa điều trị bệnh trĩ

Phương pháp nội khoa điều trị bệnh trĩ

 Thông qua các cấp độ của bệnh trĩ, dấu hiệu bệnh bác sĩ chuyên sẽ chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Nếu bệnh tình mới khởi phát ở cấp độ 1, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp nội khoa dùng thuốc. Thuốc điều trị bệnh trĩ độ 1 thường là thuốc uống, thuốc đặt, thuốc bôi, thuốc xịt…. Thuốc có tác dụng ngăn chặn bệnh phát triển nặng hơn. Đồng thời, làm giảm các triệu chứng bệnh, kháng viêm…. Để việc điều trị bệnh trĩ bằng thuốc đạt hiệu quả cao, người bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp ngoại khoa điều trị bệnh trĩ

 Các cấp độ của bệnh trĩ khác nhau sẽ tương ứng với từng phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Nhưng nếu khi bệnh đã chuyển biến đến giai đoạn nặng, tức bệnh đã ở cấp độ 3, 4. Lúc này, cần áp dụng điều trị bệnh trĩ bằng những phương pháp ngoại khoa hiện đại mới.

 Cụ thể PPH và HCPT là 2 phương pháp điều trị trĩ giai đoạn nặng vô cùng hiệu quả và được đánh giá rất cao. Bởi đây là 2 công nghệ tiên tiến, hiện đại, hoạt động trên nguyên lý sóng cao tần. Nên đã mang đến kết quả điều trị bệnh trĩ tốt hơn so với phương pháp truyền thống.

 Ưu điểm của phương pháp chữa trĩ HCPT và PPH: Thời gian điều trị bệnh ngắn khoảng 15 – 20 phút, an toàn không gây đau ít chảy máu, cho khả năng hồi phục nhanh, không biến chứng sau điều trị, hạn chế bệnh tái phát, có tính thẩm mỹ cao không để lại sẹo, hiệu quả điều trị bệnh tối ưu đạt tỷ lệ đến 98%…

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Việt Hải– Đơn vị y tế khám chữa bệnh trĩ hiệu quả, uy tín

 Nếu bạn không thể phân biệt được các cấp độ của bệnh trĩ. Vậy ngay khi nghi ngờ bản thân có dấu hiệu bệnh hoặc có triệu chứng bệnh. Hãy nhanh chóng di chuyển đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải. Để được bác sĩ chuyên khoa tiến hành kiểm tra, thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Ngay sau đó, có phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

 Phòng Khám Việt Hải là đơn vị y tế chuyên khoa bệnh trĩ hoạt động hợp pháp. Hiện phòng khám đã và đang nhận được rất nhiều sự đánh giá cao từ giới chuyên gia. Bên cạnh đó, còn được người bệnh tin chọn và cho nhiều phản hồi tích cực. Ngoài ra, tại đây còn sở hữu nhiều thế mạnh khác như:

Phòng Khám Việt Hải- Đơn vị y tế khám chữa bệnh trĩ hiệu quả, uy tín

Phòng Khám Việt Hải– Đơn vị y tế khám chữa bệnh trĩ hiệu quả, uy tín

  Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trách nhiệm, đầy đủ chứng chỉ bằng cấp hành nghề. Đồng thời, họ đều là những người có trình độ chuyên môn cao và đã từng điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp người mắc bệnh trĩ.

  Áp dụng đa dạng các phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Vì tùy vào các cấp độ của bệnh trĩ khác nhau. bác sĩ sẽ chẩn đoán và sau đó đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp, tốt nhất. Cụ thể: Áp dụng phác đồ nội khoa với trường hợp bệnh nhe. Trường hợp bệnh nặng cần áp dụng phương pháp ngoại khoa PPH và HCPT hiện đại.

  Môi trường phòng khám sạch thoáng, tươi mát. Cơ sở vật chất phòng khám đầy đủ, khang trang. Máy móc trang thiết bị y tế luôn chú trọng đổi mới, nhập khẩu từ nước ngoài.

  Chi phí điều trị bệnh trĩ tại Phòng Khám Việt Hải luôn công khai và có thông báo trước với người bệnh. Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh đảm bảo tính minh bạch và niêm yết theo đúng quy định chung từ cơ quan cấp trên.

  Chất lượng dịch vụ cao cấp, đạt chuẩn quốc tế. Với đội ngũ nhân viên tư vấn có kiến thức sâu rộng, sẵn sàng tư vấn người bệnh mọi lúc mọi nơi khi cần. Thủ tục khám chữa bệnh trĩ tất cả đều được đơn giản hóa nhanh gọn.

 Vậy nên, hãy chủ động đến ngay tại Phòng Khám Việt Hải để được điều trị bệnh tốt nhất, hiệu quả nhất và giúp tiết kiệm chi phí nhất. Mong qua bài chia sẻ tìm hiểu các cấp độ của bệnh trĩ đã phần nào giúp mọi người có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu muốn được tư vấn thêm về những vấn đề liên quan hãy gửi tin nhắn đến Fanpage, gọi vào Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.