Thắt ống dẫn tinh là một phương pháp ngoại khoa ngừa thai vĩnh viễn, được nam giới lựa chọn để tránh vỡ kế hoạch khi quan hệ tình dục. Nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc không biết liệu thắt ống dẫn tinh có đau không? Để có đáp án cho câu hỏi trên hãy xem bài viết sau đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hiểu rõ về phương pháp thắt ống dẫn tinh

 Tuy phương pháp thắt ống dẫn tinh không còn xa lạ với nam giới, nhưng lại còn có rất nhiều người chưa hiểu rõ và hiểu đúng về phương pháp này. Do đó, trước khi chuyên gia trả lời thắc về vấn đề thắt ống dẫn tinh có đau không, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về phương pháp này, giúp nam giới có thêm kiến thức cũng như có thể hiểu đúng nhất vấn đề hơn.

 Thắt ống dẫn tinh (còn được gọi là triệt sản nam giới), đây là một thủ thuật đơn giản, dễ thực hiện tại những đơn vị y tế chuyên khoa, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao. Thủ thuật này được tiến hành bằng cách cắt hai ống dẫn tinh và thắt lại ở hai đầu, với mục đích chặn đường đi của tinh trùng, chúng di chuyển từ tinh hoàn ra túi tinh.

Hiểu rõ về phương pháp thắt ống dẫn tinh

Hiểu rõ về phương pháp thắt ống dẫn tinh

 Vậy nên, đàn ông sau khi thực hiện thắt ống dẫn tinh về vẫn quan hệ bình thường và vẫn có hiện tượng xuất tinh, nhưng tinh dịch này xuất ra lại không chứa tinh trùng, nên đảm bảo không gây thụ tinh mang thai cho chị em.

 ** Lưu ý: Để có thể giải đáp vấn đề thắt ống dẫn tinh có đau không, bạn cần phải biết rằng phương pháp thắt ống dẫn tinh nam giới, chỉ nên được thực hiện ở những đối tượng như:

  Các cặp vợ chồng đã sinh đủ số lượng con mong muốn và không còn ý định sinh thêm con.

  Chồng hoặc vợ mắc phải những bệnh lý di truyền, nên không muốn sinh ra những đứa con không được khỏe mạnh, lành lặn.

  Hoặc trường hợp đặc biệt, người vợ không thể áp dụng thành công bất cứ biện pháp tránh thai nào khác.

 Đồng thời, những trường hợp phù hợp để thực hiện phương pháp thắt ống dẫn tinh, thì cũng có những nhóm đối tượng nam giới khuyến cáo không nên thực hiện phương pháp thắt ống dẫn tinh như:

  Nam giới bị chứng rối loạn đông máu.

  Đối tượng nam giới bị đau tinh hoàn giai đoạn mãn tính.

  Nam giới bị ảnh hưởng rối loạn chức năng tình dục.

  Nam giới có những dấu hiệu bất thường ở bìu như viêm nhiễm mãn tính sưng tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh….

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Quy trình thực hiện phương pháp thắt ống dẫn tinh

 Khi nam giới có ý định thực hiện phương pháp thắt ống dẫn tinh, nhưng lại lo lắng không biết quy trình thực hiện như thế nào hoặc không biết thắt ống dẫn tinh có đau không sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải tỏa mọi thắc mắc trên. Trước khi tiến hành thủ thuật này, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn rõ mọi câu hỏi từ bạn cũng như nói rõ cho bạn biết về các rủi ro và lợi ích có được khi thực hiện phương pháp triệt sản này. Sau đó, chúng tôi mới bắt đầu đi vào quy trình thực hiện thắt ống dẫn tinh khép kín, chuyên nghiệp, an toàn như sau:

Phương pháp thắt ống dẫn tinh mang lại nhiều lợi ích

Phương pháp thắt ống dẫn tinh mang lại nhiều lợi ích

Bước 1: Trước khi tiến hành phương pháp thắt ống dẫn tinh

  Điều trước tiên, bác sĩ chuyên khoa giải thích rõ ràng về quy trình thực hiện thủ thuật cho nam giới được rõ.

  Tiếp đến thực hiện thăm khám kỹ lưỡng và vệ sinh vùng sẽ tiến hành thủ thuật sạch sẽ.

  Sau khi thăm khám và bạn đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện, bạn sẽ được gây tê và có trường hợp sẽ được khuyên dùng an thần nhẹ giúp giảm căng thẳng về mọi vấn đề và nhất là thắt ống dẫn tinh có đau không.

Bước 2: Tiến hành thủ thuật

 Sau khi hoàn thành hết những khâu trong bước 1, sẽ chuyển đến bước 2 như sau

  Bác sĩ chuyên khoa tiến hành rạch một vết nhỏ tại vùng bìu, sau đó thực hiện quá trình thắt ống dẫn tinh đúng chuẩn, an toàn và đạt hiệu quả.

  Sau khi hoàn thành thắt ống dẫn tinh xong bệnh nhân được khâu vết cắt với chỉ tự tiêu và băng vùng bìu kết hợp vệ sinh vết thương lại một lần nữa sạch sẽ, tránh nhiễm trùng.

  Sau thủ thuật, nam giới cần được nghỉ ngơi tại đơn vị phòng khám khoảng 30 phút, sau đó bác sĩ chuyên khoa sẽ cho về nhà nghỉ ngơi.

Bước 3: Chú ý sau phẫu thuật

  Vì có thuốc gây tê và có dùng thêm liều an thần nhẹ, sẽ giúp nam giới loại bỏ được căng thẳng, suy nghĩ về vấn đề thắt ống dẫn tinh có đau không . Nhờ đó nên cũng hạn chế gây đau đớn cho người bệnh.

  Tuy nhiên, sau khi hết thuốc tê người bệnh có thể cảm thấy hơi khó chịu, đau vùng bìu và tiểu tiện sẽ hơi bị khó khăn.

  Sau thủ thuật người bệnh cần dùng kháng sinh trong 5 ngày và nếu có cảm giác bị đau nhiều có thể dùng thêm thuốc giảm đau paracetamol.

  Nếu nhận thấy có dấu hiệu sưng tấy, nhiễm khuẩn bất thường hãy chủ động quay lại đơn vị y tế để có biện pháp khắc phục kịp thời.

  Khi ra về bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ dặn dò về cách chăm sóc, vệ sinh vết thương cũng như về chế độ ăn uống nhằm giúp vết thương nhanh lành.

 ▲▲ TÓM LẠI: Để quy trình thực hiện thắt ống dẫn tinh diễn ra đúng chuẩn, an toàn, hiệu quả và tránh biến chứng viêm nhiễm về sau, nam giới cần phải tìm chọn đúng tại những đơn vị y tế phòng khám hoặc bệnh viện lớn để đảm bảo chất lượng, tay nghề và yếu tố vô trùng.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Thắt ống dẫn tinh có đau không?

 Nhiều nam giới muốn thực hiện triệt sản, nhưng lại lo lắng về vấn đề thắt ống dẫn tinh có đau không, nên họ cứ mãi chần chừ và chưa thực hiện. Về thắc mắc trên, chuyên gia giàu kinh nghiệm cho biết, việc thắt ống dẫn tinh thường chỉ là một thủ thuật đơn giản, nên sẽ không gây đau.

Thắt ống dẫn tinh có đau không, thắc mắc của nhiều nam giới

Thắt ống dẫn tinh có đau không, thắc mắc của nhiều nam giới

      Hơn nữa, trước khi thực hiện phương pháp thắt ống dẫn tinh, bệnh nhân còn sẽ được bác sĩ gây tê tại chỗ để làm tê tinh hoàn. Song song với đó có thể cho người bệnh dùng thêm liều an thần nhẹ giúp người bệnh loại bỏ được những căng thẳng không đáng có. Thế nên, đảm bảo bệnh nhân sẽ không hề nhận thấy bất kỳ cảm giác đau đớn nào trong quá trình thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh.

 Tuy nhiên, sau khi hoàn thành thủ thuật và khi hết thuốc tê, người bệnh sẽ có đôi chút cảm giác khó chịu. Tóm lại, trong quá trình thực hiện thủ thuật triệt sản nam giới sẽ không gây đau đớn, thế nên người bệnh đừng quá lo lắng đến vấn đề thắt ống dẫn tinh có đau không. Thay vào đó, hãy tìm chọn cho bản thân đúng địa chỉ chuyên khoa tốt nhất, uy tín nhất để đến và được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, thăm khám và tiến hành thủ thuật đúng chuẩn, an toàn, thành công. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Việt Hải – Địa chỉ thực hiện thắt ống dẫn tinh an toàn, không đau

 Nếu người bệnh cứ mãi thắc mắc về vấn đề thắt ống dẫn tinh có đau không hãy đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải, thì mọi vấn đề sẽ được giải đáp nhanh chóng. Bởi Phòng Khám Việt Hải Hải Phòng tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong chuyên khoa nam khoa. Nên hiện phòng khám được đông đảo nam giới có nhu cầu thực hiện triệt sản cũng như khám chữa bệnh nam khoa khác tin chọn. Bởi chúng tôi sở hữu nhiều thế mạnh như sau:

Phòng Khám Việt Hải - Địa chỉ thực hiện thắt ống dẫn tinh an toàn, không đau

Phòng Khám Việt Hải – Địa chỉ thực hiện thắt ống dẫn tinh an toàn, không đau

  Hoạt động đúng chuyên khoa, công khai, hợp pháp vì đã được đơn vị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

  Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi tay nghề, có trình độ chuyên môn cao, kiến thức uyên thâm, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, tận tâm và có trách nhiệm cao.

  Luôn đầu tư, nhập khẩu, cải tiến hệ thống máy móc, thiết bị y tế nhằm hỗ trợ tối ưu nhất cho quá trình khám chữa bệnh đạt kết quả chính xác.

  Áp dụng quy trình thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh hiện đại, chuyên nghiệp, an toàn, đảm bảo không gây đau và đạt thành công cao.

  Chi phí đảm bảo tính hợp lý, công khai, minh bạch và đã được niêm yết đúng quy định.

 Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp nam giới giải đáp thắc mắc thắt ống dẫn tinh có đau không? Nếu còn vấn đề gì chữa rõ cần được tư vấn thêm, hãy gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia giải đáp nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.