Không một người mẹ nào muốn bỏ đi cái thai mình đang mang, nhưng vì những lý do “bất đắc dĩ” đã khiến họ phải đi đến quyết định khó khăn này. Nhưng rất nhiều chị em thường hay nghĩ phá thai càng sớm càng tốt. Vậy thai chưa vào tử cung có phá được không? Thông tin cụ thể sẽ có trong bài viết dưới đây, mời mọi người tham khảo để có được câu trả lời.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thai chưa di chuyển vào tử cung là như thế nào?

 Trước khi đi vào giải đáp thắc mắc, thai chưa vào tử cung có phá được không? Thì chị em hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài thông tin về hiện tượng thai chưa vào tử cung là như thế nào để có thể hiểu rõ vấn đề hơn.

 Thông thường khi chị em quan hệ trứng và tinh trùng sẽ gặp nhau thụ tinh và mang thai. Nhưng quá trình thụ tinh sẽ được diễn ra tại ống dẫn trứng, sau đó chúng sẽ di chuyển đến tử cung để phát triển thành một thai nhi hoàn chỉnh cho đến thời hạn sinh nở. Đây là hiện tượng thai đã di chuyển vào tử cung.

Hình ảnh quá trình thai di chuyển vào tử cung

Hình ảnh quá trình thai di chuyển vào tử cung

 Trường hợp thai chưa di chuyển vào tử cung chính là hiện tượng trứng và tinh trùng gặp nhau và đã được thụ tinh thành công, nhưng vẫn còn đang nằm lại ở ống dẫn trứng và chúng đang từ từ di chuyển vào tử cung. Đây được gọi là hiện tượng thai chưa vào tử cung.

 Theo lý thuyết, sẽ mất khoảng từ 6 – 9 ngày sau khi quan hệ trứng tinh trùng gặp được nhau thụ tinh thì mới làm tổ trong tử cung. Bên cạnh đó, sẽ mất thêm khoảng từ 7 – 10 ngày quá trình này mới hoàn tất. Nhưng khi trứng đã di chuyển được vào tử cung cũng phải cần thêm thời gian để phôi thai bám chặt vào thành tử cung và từ đó sẽ tiếp nhận dưỡng chất từ mẹ tiếp tục phát triển toàn diện.

 Tuy nhiên, thực tế thì quá trình thai di chuyển vào tử cung ở mỗi thai phụ sẽ khác nhau, vì tùy vào cơ địa, tình trạng xuất khỏe nên sẽ có những trường hợp chỉ mất khoảng 10 ngày là thai đã di chuyển đến và làm tổ trong tử cung, nhưng cũng có trường phải khoảng từ 12 – 14 ngày và thậm chí cũng có trường hợp thai đã đến tuần thứ 4 rồi mà thai vẫn chưa di chuyển được đến tử cung.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy thai chưa vào tử cung có phá được không?

 Vấn đề thai chưa vào tử cung có phá được không? Các bác sĩ chuyên khoa trả lời: Có thể phá được, nhưng thủ thuật phá sẽ có độ khó rất cao và tỷ lệ thành công lại thấp, thậm chí nó còn để lại nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe chị em.

 Bên cạnh đó, các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo, trước khi quyết định phá thai chị em nên đến những đơn vị y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, kiểm tra, siêu âm thai nhi. Trường hợp nếu thai chưa di chuyển vào tử cung bác sĩ sẽ khuyên thai phụ về nhà nghỉ dưỡng cũng như chuẩn bị tâm lý sẵn sàng thêm một thời gian ngắn nữa, nhằm đợi đến thời điểm thích hợp sẽ được áp dụng thực hiện đình chỉ thai thành công, an toàn và hiệu quả.

Thai chưa vào tử cung có phá được không?

Thai chưa vào tử cung có phá được không?

 Thời điểm bỏ thai đạt an toàn cao nhất là vào khoảng từ tuần thứ 5 – 7 tuần và từ 8 -12 tuần. Vì thế, thai phụ không nên vội tiến hành phá thai quá sớm hoặc quá muộn điều này có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng khôn lường ảnh hưởng đến sức khỏe chị em.

 Trường hợp, chị em chưa hiểu và chưa nắm rõ vấn đề thai chưa vào tử cung có phá được không? mà vội vàng đến những đơn vị y tế kém chất lượng để thực hiện phá thai, thì rất có thể chị em sẽ phải nhận lãnh nhiều tác hại nguy hiểm đến sức khỏe và chức sản sinh sản như sau:

  Thai nhi chưa di chuyển đến tử cung nên không thể xác định chính xác đúng vị trí thai, nên khi sử dụng các phương pháp phá thai không chính xác, không đúng vị trí sẽ gây nên tình trạng sót nhau thai nguy hiểm.

  Nếu hỗ trợ phá thai khi thai chưa vào tử cung bằng những phương pháp ngoại khoa sẽ để lại nhiều ảnh hưởng đến tử cung. Khiến tử cung có vết sẹo gây khó khăn cho vấn đề thụ tinh về sau.

  Tình trạng sót thai có thể gây nhiễm trùng, cộng với đó là hiện tượng băng huyết kéo dài khiến cơ thể mất máu quá nhiều sẽ đe dọa trực tiếp đến tính mạng chị em.

  Thậm chí gây thủng tử cung hoặc gây rối loạn chức năng của các cơ quan sinh sản, điều này sẽ làm tăng nguy cơ chị em sẽ mất vĩnh viễn cái thiên chức làm mẹ.

 ▲▲▲TÓM LẠI:

 Để có thể biết được thai chưa vào tử cung có phá được không? Chị em nên đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng để được kiểm tra, thăm khám, siêu âm kỹ lưỡng. Sau đó bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn.

 Tuyệt đối không vì quá lo sợ mà vội vàng bỏ thai khi thai chưa vào tử cung tại nhà bằng những biện pháp dân gian, điều này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng nghiệm trọng hơn đến sức khỏe chị em đấy.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp phá thai sớm an toàn, hiệu quả hiện nay

 Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Việt Hải cho biết, sau khi thăm khám nếu phát hiện thai chưa di chuyển vào tử cung thì hãy đợi đến thời điểm 4 – 5 tuần, lúc này thai cũng đã di chuyển vào tử cung, nên sẽ áp dụng cách phá thai sớm bằng thuốc như sau:

 ✦ Phá thai bằng thuốc: Phá thai bằng thuốc còn gọi là phương pháp nội khoa. Thuốc sẽ có tác dụng là ngưng sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung, đồng thời kích thích sự co bóp tử cung giúp đẩy thai ra ngoài một cách hiệu quả, an toàn như cách sảy thai tự nhiên. Phá thai bằng thuốc chỉ phù hợp với những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, thai đã di chuyển vào trong tử cung, thai phụ có sức khỏe tốt, không rơi vào các trường hợp chống chỉ định.

Hỗ trợ phá thai sớm bằng thuốc hiệu quả, an toàn

Hỗ trợ phá thai sớm bằng thuốc hiệu quả, an toàn

 Đây cũng chính là phương pháp đình chỉ thai được các chị em lựa chọn phổ biến khi muốn bỏ thai ngoài ý muốn. Vì nó an toàn, hạn chế được những biến chứng nguy hiểm xảy ra, lại đạt hiệu quả cao (tỷ lệ thành công lên đến 98%), thời gian hồi phục nhanh, ít gây tổn thương đến tinh thần thai phụ. Đồng thời, tránh được những biến chứng nhiễm trùng sau thủ thuật phá thai.

 Một lần nữa chúng tôi xin nhắc lại, để có thể biết thai chưa vào tử cung có phá được không? Cách tốt nhất chị em nên đến ngay tại đơn vị y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chuyên gia thăm khám và đưa ra lời khuyên phù hợp với tình trạng thai hiện tại của chị em. Trước khi quyết định bỏ thai, chị em nên tìm chọn đúng đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm khám, siêu âm và thực hiện phá thai thành công, an toàn.

 Tại Hải Phòng, Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải chính là đơn vị y tế uy tín, hợp pháp có chuyên khoa trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như khám phá thai an toàn, hiệu quả. Bên cạnh đó, Phòng Khám Việt Hải còn đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một phòng khám chất lượng vượt trội như sau:

  Có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế, tay nghề chuyên môn vững lại có kiến thức sâu rộng trong việc phá thai.

  Áp dụng nhiều phương pháp đình chỉ thai hiện đại nhất trên thế giới.

  Hệ thống trang thiết bị y tế chuyên khoa đầy đủ, luôn được cập nhật, thay đổi mới.

  Môi trường khám phá thai sạch sẽ, vô trùng tạo cảm giác thoải mái và an toàn.

  Chi phí đình chỉ thai hợp lý, mọi mức phí tại Phòng Khám Việt Hải đều được niêm yết, công khai theo đúng quy định.

  Thủ tục khám chữa bệnh đơn giản, thông tin bệnh án người bệnh bảo mật cao, thời gian làm việc không ngày nghỉ từ 7h30 – 19h30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết nghỉ và ngày chủ nhật.

 Mong rằng qua bài viết trên đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc về vấn đề thai chưa vào tử cung có phá được không? Cũng như biết được đâu là phương pháp phá thai sớm an toàn hiệu quả và có thể tìm chọn cho bản thân đúng địa chỉ phá thai uy tín, an toàn. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hãy gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào bảng chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí