Mọi người bệnh thường thắc mắc không biết bệnh rò hậu môn nhẹ có tự khỏi không. Bài viết hôm nay, các chuyên gia tại Phòng Khám Việt Hải sẽ đi vào giải đáp cụ thể câu hỏi trên. Giúp người bệnh nhận biết đúng đắn hơn về căn bệnh bản thân đang mắc phải. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin cần biết về bệnh rò hậu môn

 Trước khi đi vào giải đáp về thắc mắc bệnh rò hậu môn nhẹ có tự khỏi không, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một vài thông tin cơ bản về chứng bệnh rò hậu môn. Điều này, vô cùng hữu ích với tất cả mọi người, giúp sớm nhận biết bản thân mắc bệnh và chủ động khám chữa bệnh kịp thời.

 Rò hậu môn được hiểu là một dạng nhiễm khuẩn mãn tính tại vị trí hậu môn trực tràng. Tại phần cuối ruột và vùng da hậu môn xuất hiện một rãnh, đường hầm hay còn được gọi là đường rò hậu môn.

 Bệnh rò hậu môn chủ yếu xuất phát từ hệ quả của bệnh apxe hậu môn không được điều trị triệt để hoặc do thói quen sinh hoạt không lành mạnh, ăn nhiều thực phẩm chiên xào, đồ ăn, vệ sinh vùng hậu môn không sạch sẽ, đúng cách hay do tính chất công việc đứng, ngồi quá lâu một chỗ tạo áp lực lên thành hậu môn và gây ra chứng bệnh rò hậu môn.

Hình ảnh về bệnh rò hậu môn

Hình ảnh về bệnh rò hậu môn

 Khi mắc bệnh rò hậu môn nhẹ hoặc nặng, thì cơ thể người bệnh đều sẽ xuất hiện một số triệu chứng điển hình như sau:

  Vùng hậu môn trở nên căng tức và có sự xuất hiện của cục cứng (vùng cứng).

  Một thời gian sau những vùng cứng này bên trong có chứa dịch mủ gây đau nhói ở vùng hậu môn.

  Rò hậu môn nhẹ sẽ nhận thấy hậu môn bắt đầu sưng lên, sờ cảm nhận được các khối sưng.

  Tình trạng đau rát sẽ ngày một tăng mạnh hơn khi người bệnh có hành động đừng lên, ngồi xuống hoặc vận động.

  Lỗ rò hậu môn có thể chảy mủ màu vàng có mùi hôi tanh khó chịu kèm với đó là dấu hiệu ngứa ngáy và ẩm ướt vùng hậu môn.

  Nếu có quan sát sẽ nhận thấy có một lỗ nhỏ nằm trên da gần tại vị trí hậu môn.

 Khi nhận thấy bản thân có những dấu hiệu bất thường nếu trên tại vị trí hậu môn, mọi người cần chủ động đến ngay tại những đơn vị y tế phòng khám chuyên khoa, để được đội ngũ y bác sĩ thực hiện thăm khám, chẩn đoán. Sau đó, đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp, kịp thời, tránh bệnh chuyển biến nặng và gây ra biến chứng khôn lường. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy liệu bệnh rò hậu môn nhẹ có tự khỏi không?

 Với thắc mắc không biết bệnh rò hậu môn có tự lành không, có biến chứng nguy hiểm không hay rò hậu môn có lây không, thì các chuyên gia hậu môn – trực tràng giàu kinh nghiệm cho biết, bệnh rò hậu môn nhẹ hay rò hậu môn nặng đều không thể tự khỏi, nếu người bệnh không phát hiện bệnh sớm hoặc không chủ động khám chữa bệnh kịp thời, đúng phương pháp.

 Nhưng khi mắc bệnh rò hậu môn nhẹ và được khám chữa bệnh kịp thời, bệnh sẽ nhanh chóng khỏi, tiết kiệm được cả về thời gian lẫn tiền bạc. Tuy nhiên, khi bệnh đã chuyển biến đến giai đoạn sẽ gây khó khăn cho công tác điều trị bệnh. Thêm đó, bệnh còn gây đau đớn, phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày và còn gây ra nhiều biến chứng nguy hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh như:

 Bệnh rò hậu môn nhẹ có tự khỏi không?

 Bệnh rò hậu môn nhẹ có tự khỏi không?

Gây tình trạng nhiễm trùng hậu môn

 Tình trạng rò hậu môn nhẹ, nhưng lại không nhận biết để sau một thời gian những vùng cứng tại hậu môn sẽ tụ mủ, chảy mủ, gây lở loét khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, ngứa ngáy khó chịu. Lúc này, nếu người bệnh vẫn chưa thực hiện thăm khám, điều trị bệnh và không có cách vệ sinh hậu môn sạch sẽ đúng cách, sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm trùng hậu môn nguy hiểm.

Gia tăng về số lượng lỗ rò và đường rò

 Một khi bệnh rò hậu môn nhẹ không phát hiện và không khám chữa bệnh ngay, để bệnh chuyển biến đến giai đoạn nặng, bệnh sẽ ngày một gia tăng nhanh chóng về số lượng đường rò và lỗ rò. Cuối cùng, hình thành chứng bệnh rò hậu môn đa phát, đường rò trở nên phức tạp hơn. Từ đó, gây khó khăn cho việc điều trị hiệu quả về sau. Ngoài ra, việc gia tăng số lượng đường rò, lỗ rò, còn khiến việc đại tiện gặp trở nên khó khăn hơn, thậm chí không thể tự chủ trong việc đi đại tiện.

Gây ra nhiều chứng bệnh liên quan khác

 Hậu môn nới thải chất bẩn, phân ra ngoài, nên đó cũng chính là nơi tập trung khá nhiều vi khuẩn gây hại nhất. Do đó, khi mắc chứng bệnh rò hậu môn nhẹ, người bệnh lại không phát hiện được, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển biến đến giai đoạn nặng. Khi bệnh đã chuyển nặng sẽ gây nhiễm trùng lan rộng và gây ra nhiều chứng bệnh liên quan khác như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn….

Tăng biến chứng ung thư

 Khi bệnh rò hậu môn nhẹ để lâu ngày sẽ chuyển sang giai đoạn nặng. Nhưng khi bệnh rò hậu môn giai đoạn nặng lại không được khám chữa bệnh sớm sẽ dẫn đến các hiện tượng bị rò trực tràng niệu đạo, rò trực tràng bàng quang, rò trực tràng âm đạo. Tình trạng này kéo dài sẽ gây kích ứng đến những tế bào ung thư và tăng khả năng bị ung thư hậu môn – trực tràng nguy hiểm.

 ▲▲ KẾT LUẬN: Bệnh rò hậu môn nhẹ không thể tự khỏi. Do đó, mọi người ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường tại vị trí hậu môn, cẩn chủ động nhanh chóng đi thăm khám và điều trị ngay tại những đơn vị y tế chuyên khoa uy tín để đạt hiệu quả cao. Bởi khi chỉ mới mắc bệnh rò hậu môn nhẹ thì việc điều trị bệnh cũng trở nên đơn giản hơn, nhanh chóng, đạt hiệu quả cao hơn và tiết kiệm được chi phí lẫn thời gian hơn.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chữa trị rò hậu môn nhẹ đạt hiệu quả cao tại Phòng Khám Việt Hải Hải Phòng

 Hiện Phòng Khám Việt Hải tại Hải Phòng được biết đến là địa chỉ khám chữa các bệnh về hậu môn – trực tràng uy tín, hiệu quả, hợp pháp. Được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và được người bệnh cho nhiều phản hồi tích cực. Bên cạnh đó, phòng khám chúng tôi hiện đã và đang áp dụng những phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn nhẹ đạt hiệu quả cao như sau:

2 phương pháp chữa trị rò hậu môn nhẹ đạt hiệu quả cao tại Phòng Khám Việt Hải Hải Phòng

2 phương pháp chữa trị rò hậu môn nhẹ đạt hiệu quả cao tại Phòng Khám Việt Hải Hải Phòng

Phương pháp nội khoa

 Thông thường, đối với những trường hợp bệnh rò hậu môn giai đoạn nhẹ, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải tư vấn, chỉ định điều trị bằng phác đồ nội khoa thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Thuốc sẽ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, làm lành tổn thương và làm giảm bớt những triệu chứng về bệnh.

Phương pháp ngoại khoa

 Đối với những trường hợp bệnh rò hậu môn nhẹ nhưng áp dụng điều trị bằng phương pháp nội khoa không đạt hiệu quả, Lúc này, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị bệnh bằng phương pháp ngoại khoa hiện đại đó là kỹ thuật HCPT hiện đại mới. Phương pháp này sử dụng sóng cao tần và dao điện trong điều trị bệnh nên đạt hiệu quả điều trị bệnh cao, an toàn, tránh đau đớn, thời gian điều trị bệnh nhanh, cho hiệu quả triệt để và ngăn chặn bệnh tái phát trở lại.

 Bên cạnh việc áp dụng những phương pháp hiện đại vào điều trị bệnh rò hậu môn nhẹ mang lại hiệu quả cao. Tại Phòng Khám Việt Hải còn sở hữu nhiều thế mạnh vượt trội khác như:

  Phòng Khám hoạt động hợp pháp, đúng chuyên khoa đã được đơn vị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động.

  Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, tay nghề vững trực tiếp đứng ca khám chữa bệnh.

  Trang thiết bị y tế máy móc hiện đại, nhập khẩu mới từ nước ngoài. Cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ tiện nghi, rộng thoáng, thoải mái.

  Chi phí khám chữa bệnh rò hậu môn hợp lý, công khai, minh bạch và có thông báo cụ thể với người bệnh trước khi điều trị bệnh.

  Thủ tục khám bệnh được thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Thông tin về toàn bộ hồ sơ bệnh án người bệnh cam kết bảo mật tuyệt đối. Nên người bệnh luôn an tâm tin chọn.

 Mong rằng qua những thông tin giải đáp về vấn đề rò hậu môn nhẹ có tự khỏi không đã giúp mọi người bệnh có được câu trả lời thỏa đáng. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ cần được tư vấn thêm hãy gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.