Hiện phương pháp phẫu thuật mổ rò hậu môn được áp dụng hiệu quả vào trong điều trị bệnh. Do đó, vấn đề phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành đã trở thắc mắc chung của tất cả người bệnh. Và bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người có được đáp án chính xác cho câu hỏi trên.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tác hại nguy hiểm của bệnh rò hậu môn cần biết

 Rò hậu môn có thể đó là hậu quả của bệnh lý áp xe hậu môn khi không được điều trị hiệu quả, điều trị dứt điểm. Hoặc đó cũng có thể do nguyên nhân vệ sinh vùng hậu môn không sạch khiến vi khuẩn hại khu trú ở vùng hậu môn và gây bệnh. Sự nhiễm khuẩn này sẽ hình thành những ổ mủ, vỡ ra và tạo thành các đường rò. Bệnh rò hậu môn có 2 giai đoạn, giai đoạn cấp tính và mãn tính. Giai đoạn cấp tính bệnh nhẹ dễ dàng điều trị, giai đoạn mãn tính bệnh chuyển biến nặng gây khó khăn cho việc điều trị bệnh.

 Trước khi đi vào giải đáp thắc mắc phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành, hãy cùng điểm qua những tác hại nguy hiểm do bệnh gây ra khi không thăm khám và điều trị bệnh sớm. Điều này, giúp mọi người có thể chủ động hơn trong việc khám chữa bệnh, nhằm tránh bệnh chuyển biến nặng và gây biến chứng nguy hại. Cụ thể:

Hình ảnh về đường rò hậu môn

Hình ảnh về đường rò hậu môn

Gia tăng thêm nhiều đường rò mới

 Khi mắc bệnh nhưng lại không điều trị bệnh sớm hoặc điều trị bệnh không dứt điểm, bệnh sẽ tái đi tái lại nhiều lần. Lúc này, bệnh rò hậu môn sẽ hình thành thêm nhiều đường rò, lỗ rò mới, đường rò còn trở nên phức tạp. Vì lẽ đó, việc điều trị bệnh cũng gặp nhiều khó khăn hơn, kéo dài thời gian điều trị hơn. Thậm chí còn gây ảnh hưởng đến cấu trúc hậu môn, gây đại tiện khó khăn, đau rát, chảy máu….

Gây viêm nhiễm trùng

 Khi bệnh rò hậu môn chuyển biến đến giai đoạn mãn tính, cần phải áp dụng phẫu thuật rò hậu môn thì mới mang đến kết quả điều trị bệnh cao. Tuy nhiên, bệnh rò mãn tính cũng đồng nghĩa người bệnh phải gánh chịu nhiều hậu quả nguy hiểm như gây viêm nhiễm trùng hậu môn và lan rộng.

 Bị rò hậu môn, khiến hậu môn bị chảy dịch mủ, lở loét, sưng tấy kéo dài có thể dẫn đến nhiễm trùng. Vì khi hậu môn tiết dịch nhầy, người bệnh lại không ý thức vệ sinh hậu môn sạch thoáng mỗi ngày. Điều này sẽ tạo thành môi trường tốt cho những vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển và gây viêm nhiễm lan rộng đến nhiều cơ quan lân cận khác. Đồng thời, còn khiến người bệnh bị suy nhược, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, suy giảm sức đề kháng….

Gây viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa

 Bệnh lan rộng sang nhiều cơ quan lân cận khác, nhất là âm đạo chị em. Vì hậu môn và âm đạo là 2 cơ quan nằm khá gần nhau, nên khi bị rò hậu môn chị em rất dễ mắc phải những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Nam giới cũng vậy, nếu khi mắc bệnh rò hậu môn, nhưng lại ý thức kém trong vấn đề vệ sinh hậu môn vùng kín sạch sẽ, cũng là điều kiện tốt gây ra nhiều bệnh lý viêm nhiễm nam khoa khác.

Biến chứng ung thư

 Tất nhiên, bệnh chuyển biến nặng cần thực hiện phẫu thuật rò hậu môn thì mới mang đến kết quả điều trị bệnh tốt nhất. Nếu người bệnh chủ quan, không thực hiện khám điều trị bệnh, những ổ rò, đường rò lan rộng, viêm nhiễm, hoại tử và hình thành nên các khối u ung thư hậu môn nguy hiểm. Một khi đã biến chứng thành ung thư tức đã đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

 ➮➮ Bệnh rò hậu môn nguy hiểm là vậy, do đó người bệnh khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh rò hậu môn , hãy nên chủ động đến ngay tại đơn vị phòng khám chuyên khoa uy tín. Nhằm được thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh tình và có phác đồ điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Nếu bệnh tình nhẹ sẽ chỉ định áp dụng phác đồ nội khoa, còn đã chuyển biến nặng cần áp dụng phẫu thuật rò hậu môn.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chuyên gia trả lời: Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành?

 Bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng cho biết: Khi đã mắc bệnh rò hậu môn thì khả năng bệnh tự khỏi là rất hiếm. Hơn thế, những đường rò, lỗ rò chỉ ngày một ăn sâu vào các tuyến hậu môn lân cận hơn và gây ra nhiều triệu chứng đau đớn, khó chịu hơn cho người bệnh. Vì thế, phẫu thuật mổ rò hậu môn được xem là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Vậy phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành?

Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành?

Mức độ, tình trạng bệnh tình ở từng người

 Đối với trường hợp mắc bệnh rò hậu môn nhẹ, giai đoạn cấp tính và có áp dụng phương pháp phẫu thuật, khoảng sau 1 – 2 tuần vết thương đã lành và người bệnh đã có thể trở lại cuộc sống bình thường. Trường hợp bệnh chuyển biến mãn tính, đường rò ngoằn ngoèo, phức tạp và đã gây ra biến chứng. Việc thực hiện phẫu thuật rò hậu môn sẽ gặp khó khăn hơn và thời gian hồi phục bệnh cũng sẽ kéo dài hơn. Vậy nên, bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến cáo người bệnh, ngay khi có dấu hiệu bất thường tại vị trí hậu môn, người bệnh nên chủ động thực hiện khám điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Yếu tố phương pháp điều trị bệnh rò

 Hiện trên thị trường y khoa có nhiều phương pháp phẫu thuật rò hậu môn khác nhau được áp dụng. Tuy nhiên, mỗi phương pháp khác nhau sẽ cho thời gian điều trị và hồi phục bệnh khác nhau. Như với phương pháp phẫu thuật truyền thống thường gây đau đớn, thời gian điều trị và hồi phục bệnh kéo dài hơn. Nhưng nếu chọn phẫu thuật với công nghệ hiện đại HCPT, thì thời gian điều trị cũng như thời gian hồi phục bệnh rất ngắn, nhanh, giúp người bệnh trở về với cuộc sống bình thường.

Tay nghề của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

 Vì phẫu thuật rò hậu môn là phương pháp ngoại khoa, nên cần đòi hỏi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa điều trị bệnh là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực hiện.

 Theo đó, nếu người bệnh thực hiện phẫu thuật mổ rò hậu môn tại đơn vị y khoa kém chất lượng, đội ngũ bác sĩ thiếu kinh nghiệm, tay nghề kém… Sẽ rất dễ gây ra biến chứng sau phẫu thuật như: đứt cơ thắt, chảy máu sau mổ, hẹp hậu môn, viêm nhiễm trùng… khiến vết thương lâu lành.

 Nhưng khi chọn đúng đơn vị y khoa uy tín, chất lượng cao, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trách nhiệm, tay nghề vững thực hiện khám điều trị bệnh. Tất nhiên sẽ cho kết quả điều trị bệnh tối ưu, không gây biến chứng, nhanh hồi phục, giảm nguy cơ tái phát.

Do yếu tố kiêng khem và chăm sóc sau mổ

 Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào yếu tố chăm sóc và kiêng khem sau điều trị. Nên trường hợp người bệnh tuân thủ đúng với những hướng dẫn, chỉ định của chuyên gia trong liệu trình điều trị bệnh. Đồng thời, biết cách chăm sóc vết thương tốt, sinh hoạt hợp lý, chế độ ăn uống khoa học… tất nhiên thời gian hồi phục bệnh nhanh và tránh được bệnh tái phát.

 Ngược lại, nếu người bệnh tự ý bỏ ngang liệu trình điều trị, không tuân thủ đúng hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ, không kiêng khem sau mổ…. Những điều này chỉ khiến vết thương lâu lành hơn, thậm chí có thể còn gây viêm nhiễm trùng vô cùng nguy hiểm.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ phẫu thuật rò hậu môn uy tín tại Hải Phòng

 Để việc khám điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả, an toàn, nhanh hồi phục. Người bệnh nên đến Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải, vì đây địa chỉ y tế uy tín, chất lượng chuyên khoa hàng đầu tại Hải Phòng trong khám điều trị các bệnh về hậu môn – trực tràng. Hiện tại phòng khám đã áp dụng công nghệ hiện đại mới HCPT vào điều trị rò hậu môn và đã mang đến kết quả điều trị bệnh tối ưu cho hàng trăm ngàn ca bệnh. Ngoài ra, đây là phòng khám chữa rò hậu môn nhận được nhiều đánh giá cao, vì sở hữu nhiều thế mạnh như sau:

Phòng Khám Việt Hải - Địa chỉ phẫu thuật rò hậu môn uy tín tại Hải Phòng

Phòng Khám Việt Hải – Địa chỉ phẫu thuật rò hậu môn uy tín tại Hải Phòng

  Đội ngũ y bác sĩ phẫu thuật rò hậu môn tại Phòng Khám Việt Hải đều là những người giỏi chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm và có trách nhiệm cao.

  Quá trình khám chữa rò hậu môn khép kín, khoa học, chuyên nghiệp, đảm bảo tuân thủ đúng quy tắc, quy chuẩn trong phẫu thuật.

  Trang thiết bị y tế, máy móc chuyên dụng rất hiện đại và được trang bị đầy đủ đổi mới thường xuyên.

  Môi trường thăm khám, điều trị bệnh nhất là các phòng ban xét nghiệm, thực hiện phẫu thuật rò hậu môn đảm bảo sạch sẽ, vô trùng đạt chuẩn.

  Thông tin về bệnh án người bệnh hoàn toàn bảo mật, giúp người bệnh án tâm khám điều trị bệnh.

  Chi phí chữa rò hậu môn hợp lý, công khai minh bạch với người bệnh.

 Mong rằng qua bài viết trên, người bệnh đã có được đáp án chính xác cho vấn đề phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành. Nếu còn thắc mắc hãy gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.