Ung thư cổ tử cung đang là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Đồng thời, việc điều trị bệnh cũng vô cùng khó khăn và thậm chí còn gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống và khả năng sinh sản ở chị em. Do đó, việc chích ngừa ung thư cổ tử cung là điều rất cần thiết, nhằm giúp ngăn chặn hiệu quả căn bệnh nguy hiểm này. Nên bài viết dưới đây sẽ thông tin những điều cần biết về việc tiêm ngừa ung thư cổ tử cung. Xem ngay để có thêm kiến thức cần biết cho bản thân. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung là gì? 

Trước khi chia sẻ những điều cần biết về vấn đề chích ngừa ung thư cổ tử cung. Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một vài thông tin về loại vắc xin phòng ngừa HPV. Điều này, giúp chị em có thêm kiến thức hữu ích trước khi quyết định và chọn tiêm phòng vắc xin.

Vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung (còn gọi vắc xin HPV) đây là vắc xin giúp bảo vệ và chống lại sự lây nhiễm virus HPV (Human Papilloma Virus) gây u nhú ở người. HPV đây là một nhóm gồm khoảng hơn 200 loại virus có liên quan với nhau. Trong đó, có hơn 40 loại virus lây lan trực tiếp qua đường quan hệ tình dục. Hiện virus HPV được chia làm 2 nhóm chính đó là: Nhóm nguy cơ thấp và nhóm nguy cơ cao. Cụ thể:

Chích ngừa ung thư cổ tử cung là việc làm cần thiết với nữ giới

Chích ngừa ung thư cổ tử cung là việc làm cần thiết với nữ giới

Ở nhóm nguy cơ thấp: Trong nhóm này gồm có các tuýp thường gặp nhất đó là: Tuýp 6 và 11, các tuýp virus thường gây nên các bệnh như: Bệnh sùi mào gà, mụn cóc sinh dục…

Ở nhóm nguy cơ cao: Gồm có các týp như: Tuýp 16, 18, 31, 33, 45 đây lại là những tuýp gây ra các tổn thương nội biểu mô ở vị trí cổ tử cung hoặc gây ung thư cổ tử cung, hậu môn, âm đạo, dương vật, thanh quản… Hiện tại, ở Việt Nam mỗi năm có khoảng 6000 ca mắc ung thư cổ tử cung và ung thư vú. Những bệnh này có tỷ lệ tử vong chiếm 50%.

Thế nên, khi bạn thực hiện chích ngừa ung thư cổ tử cung (vắc xin HPV) sẽ giúp kích thích cơ thể sản xuất ra các kháng thể đặc hiệu. Nhưng kháng thể này có khả năng bảo vệ và chống lại virus HPV. Đây được đánh giá là phương pháp phòng ngừa ung thư cổ tử an toàn và ít tốn kém hơn.

Do đó, khi tiêm chủng vắc xin ngừa virus HPV giúp ngăn chặn những tổn thương tiền ung thư, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, âm hộ…. Đặc biệt, với những trường hợp đã có quan hệ tình dục không an toàn hoặc đã từng nhiễm virus HPV, vắc xin HPV vẫn có thể, vẫn có khả năng bảo vệ bạn.

** Lưu ý: Vắc xin HPV chỉ mang đến tác dụng phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Vắc xin không có tác dụng chữa trị HPV đã bị nhiễm trước đó hoặc các bệnh đã mắc có liên quan đến HPV. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nên chích ngừa ung thư cổ tử cung bao nhiêu tuổi tốt nhất?

Nhiều bạn thắc mắc nên chích ngừa ung thư cổ tử cung bao nhiêu tuổi tốt nhất. Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo, với nữ giới từ 9 – 14 tuổi nên tiêm phòng vắc xin HPV để đạt hiệu quả phòng ngừa ung thư cổ tử cung cao nhất.

Việt Nam khuyến cáo nữ giới trong độ tuổi từ 9 - 26 tuổi nên tiêm chủng vắc xin HPV

Việt Nam khuyến cáo nữ giới trong độ tuổi từ 9 – 26 tuổi nên tiêm chủng vắc xin HPV

Riêng tại Việt Nam, Bộ Y tế khuyến cáo với nữ giới trong độ tuổi từ 9 – 26 tuổi là thời gian tiêm chủng ngừa ung thư cổ tử cung (tiêm vaccine HPV) tốt nhất. Riêng phụ nữ từ 26 tuổi trở lên (khoảng 27 – 45 tuổi), hoặc đã từng quan hệ tình dục vẫn có thể tiêm ngừa vắc xin HPV.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo, các chị em nên thực hiện tiêm vắc xin phòng chống ung thư cổ tử cung càng sớm càng tốt. Bởi loại vắc xin này có hiệu quả kéo dài lên đến 30 năm. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Chích ngừa ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Để giải đáp cho thắc mắc về giá chích ngừa ung thư cổ tử cung 2022 bao nhiêu, các chuyên gia cho biết: Giá tiêm vắc xin ngừa HPV bao nhiêu còn bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Số mũi tiêm, loại vắc xin, đơn vị y tế thực hiện tiêm chủng… Do đó, khó có thể đưa ra được một mức giá chính xác. Theo đó, những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá cần kể đến là:

Chích ngừa ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chích ngừa ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Yếu tố số mũi tiêm

Chích ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu sẽ bị phụ thuộc vào yếu tố về số mũi tiêm được chỉ định. Bởi với những bé gái và phụ nữ trong đội tuổi từ 15 – 45, liệu trình tiêm vắc xin HPV gồm có 3 mũi tiêm riêng biệt. Mũi thứ hai tiêm cách mũi đầu khoảng 2 tháng và mũi thứ ba tiêm cách mũi thứ hai khoảng 4 tháng. Do đó, trong khoảng 6 tháng bạn cần tiêm đủ 3 mũi vắc xin HPV theo đúng chỉ định. 

Vì thế, mức giá chích ngừa ung thư cổ tử cung 2022 ở đối tượng trên sẽ cao hơn so với nhóm đối tượng nữ giới nằm trong độ tuổi khoảng từ 9 – 14. Vì trong độ tuổi này, liệu trình tiêm chỉ cần đủ 2 mũi. Mũi thứ hai tiêm cách mũi đầu tiên ít nhất 6 tháng.

Yếu tố loại vacxin

Hiện nay, tại Việt Nam đã và đang được sử dụng có 2 loại vacxin đó là: Gardasil do Mỹ sản xuất (loại này có thể ngừa được 4 chủng virus HPV 18, 16 ,11 và 6) và vắc xin Gardasil được chỉ định dùng cho nữ giới từ 9 – 26 tuổi. Loại thứ 2 là vắc xin Cervarix do Bỉ sản xuất (loại này ngừa được 2 chủng virus HPV 16, 18) và chỉ định dùng cho đối tượng nữ giới từ 10 – 25 tuổi. Thế nên, việc tiêm chích ngừa ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền sẽ bị phụ thuộc vào loại vacxin được lựa chọn, chỉ định tiêm. 

Yếu tố đơn vị chọn tiêm phòng

Mỗi đơn vị, trung tâm tiêm phòng sẽ có từng mức giá khác nhau. Với những nơi có chất lượng dịch vụ tốt, hiện đại như: Tư vấn trước tiêm, thực hiện khám trước tiêm, nhắc lịch tái tiêm… thường có mức giá cao hơn so với những nơi khác. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy nên thực hiện chích ngừa ung thư cổ tử cung ở đâu uy tín, an toàn?

Nếu bạn đang không biết nên chích ngừa ung thư cổ tử cung ở đâu uy tín, an toàn, chất lượng. Vậy bạn có thể tìm đến một trong những trung tâm, đơn vị dưới đây để được tư vấn và tiêm ngừa vaccine HPV như:

Hệ thống của trung tâm tiêm chủng VNVC

Viện Pasteur – Địa chỉ: 167 Pasteur, phường 8, quận 3.

Bệnh viện Từ Dũ – Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, quận 1.

  Bệnh viện Hùng Vương – Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, P.12, quận 5.

  Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM – Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, P.11, quận 5.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội) – Địa chỉ: 70 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa.

  Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (NIHE) – Địa chỉ: 1, phố Yecxanh, quận Hai Bà Trưng.

  Phòng tiêm chủng SAFPO – Địa chỉ: SAFPO Lò Đúc, 135 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội – Địa chỉ: 929 Đê La Thành, Láng Thượng, quận Đống Đa.

Khi chị em có nhu cầu cần thực hiện chích ngừa ung thư cổ tử cung, bạn có thể tìm chọn và đến những đơn vị gần nhất nêu trên. Tuy nhiên, với nhiều người sau khi tiêm chủng sẽ không gặp bất kỳ phản ứng phụ nào. Nhưng bên cạnh đó cũng có trường hợp sau tiêm chủng có thể sẽ gặp một vài phản ứng phụ nhẹ cho đến trung bình như: Tại vị trí tiêm bị quầng đỏ, đau hoặc sưng; cơ thể bị sốt nhẹ; nổi mề đay; có triệu chứng đau đầu, đau cơ, đau khớp mệt mỏi; buồn nôn và nôn; tiêu chảy…  Nếu sau tiêm chủng cơ thể có gặp những phản ứng phụ nêu trên, bạn có thể đến ngay trung tâm tiêm chủng để được kiểu tra và có hướng khắc phục ngay.

Qua những chia sẻ trên, mong rằng chị em đừng quá lo lắng về vấn đề giá chích ngừa ung thư cổ tử cung 2022 bao nhiêu tiền. Thay vào đó, bạn cần tìm chọn đến những trung tâm, đơn vị tiêm chủng chuyên khoa uy tín, chất lượng, công khai và niêm yết bảng giá cụ thể, rõ ràng và được chứng nhận của Bộ Y Tế. Nhằm đảm bảo tiêm chủng đúng chất lượng, an toàn và đạt hiệu quả phòng ngừa ung thư cổ tử cung cao nhất.

Nếu còn thắc mắc hãy nhấp vào khung chat hoặc nhấc máy gọi đến Hotline: 037.569.2838 để được chuyên viên tại Phòng Khám Việt Hải hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn và hoàn toàn miễn phí.