banner2

Mỗi lần xuất bao nhiêu tinh trùng là bình thường?

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Số lượng tinh trùng có vai trò quan trọng đối với nam giới đang cố gắng thụ thai. Bên cạnh đó, số lượng tinh trùng bất thường cũng có thể cảnh báo nam giới về vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Vậy mỗi lần xuất bao nhiêu tinh trùng là bình thường? Nam giới quan tâm có thể tham khảo những thông tin trong bài viết bên dưới.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Mỗi lần đàn ông xuất bao nhiêu tinh trùng có quan trọng không?

Đối với nam giới đang cố gắng thụ thai tự nhiên, số lượng tinh trùng khỏe mạnh là một điều quan trọng và cần thiết. Dù chỉ cần một tinh trùng và một trứng để thụ thai thành công nhưng có nhiều tinh trùng khỏe mạnh sẽ tăng cơ hội mang thai.

Ngay cả khi không cố gắng thụ thai, vấn đề 1 ngày đàn ông sản xuất bao nhiêu tinh trùng cũng là một thước đo sức khỏe tổng thể quan trọng. Nam giới mỗi khi xuất tinh có số lượng tinh trùng thấp thì nhiều khả năng có tỷ lệ mỡ cơ thể cao và huyết áp cao hơn những người đàn ông bình thường, có nguy cơ cao mắc hội chứng chuyển hóa hoặc mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và đột quỵ.

Do đó, tìm hiểu thông tin mỗi lần xuất bao nhiêu tinh trùng hay mỗi lần xuất ra bao nhiêu ml tinh trùng có thể cần thiết để bảo vệ sức khỏe của nam giới. Đôi khi bác sĩ chuyên khoa có thể đánh giá nồng độ testosterone, lối sống và sức khỏe tổng thể của nam giới để xây dựng kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Mỗi lần xuất bao nhiêu tinh trùng là bình thường?

Trả lời thắc mắc: Mỗi lần xuất bao nhiêu tinh trùng?

Số lượng tinh trùng giúp đánh giá chất lượng sinh sản của nam giới. Nếu số lượng tinh trùng ở nam giới đủ tiêu chuẩn giúp tăng cơ hội mang thai. Ngược lại, số lượng tinh trùng thấp có thể gặp khó khăn trong việc thụ thai, thậm chí gây vô sinh. Vậy mỗi lần xuất bao nhiêu tinh trùng là bình thường?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, số lượng tinh trùng cũng như nồng độ tinh dịch mỗi lần xuất tinh phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của nam giới tại thời điểm đó. Cụ thể, số lượng tinh trùng của nam giới bình thường dao động từ 15 triệu - hơn 200 triệu tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch. Do vậy, nếu tinh dịch của nam giới cho ít hơn 15 triệu tinh trùng mỗi ml thì được xem là lượng tinh trùng thấp và nếu hơn 200 triệu tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch thì được xem là cao.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Biện pháp nâng cao chất lượng tinh trùng

Tinh trùng của nam giới càng khỏe mạnh thì khả năng thụ thai thành công càng cao. Do vậy, để nâng cao chất lượng tinh trùng, các nam giới nên lưu ý thực hiện những điều sau đây:

Tập thể dục thường xuyên

Nếu nam giới hoạt động thể dục thể thao đều đặn, lành mạnh thì sẽ có số lượng tinh trùng cao hơn so với những nam giới không thực hiện các vận động hoặc không tập thể dục thường xuyên. Do vậy, duy trì thói quen tập thể dục đều đặn không chỉ giúp nam giới nâng cao sức khỏe thể chất mà còn giúp tăng số lượng tinh trùng.

Biện pháp nâng cao chất lượng tinh trùng

Cung cấp đủ vitamin C và D trong chế độ ăn uống

Nam giới thiếu hụt vitamin C mỗi ngày sẽ làm giảm đi tốc độ gia tăng số lượng tinh trùng cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng. Tương tự, những nam giới có lượng vitamin D trong mẫu máu bình thường sẽ tăng khả năng thụ thai thành công hơn so với những nam giới bị thiếu hụt vitamin D.

Bổ sung đủ Lycopene

Lycopene là một chất chống oxy hóa có trong nhiều loại trái cây và rau quả, nếu nam giới tiêu thụ khoảng từ 4 - 8 mg lycopene mỗi ngày thì có thể giúp gia tăng số lượng cũng như khả năng sống của tinh trùng.

Hạn chế dùng chất kích thích, thuốc lá

Hút thuốc lá có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh dịch và chức năng tinh trùng ở những nam giới có khả năng sinh sản bình thường. Ngoài ra, nếu nam giới uống nhiều rượu thì tăng nguy cơ sản xuất ra tinh trùng có hình dạng bất thường, nồng độ testosterone thấp, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nên mặc đồ lót và quần áo thoáng mát

Tinh hoàn của nam giới cần được thoải mái trong không gian thoáng với nhiệt độ từ 35 đến 37 độ C để tạo môi trường tối ưu hỗ trợ sản xuất tinh trùng. Do vậy, việc mặc đồ lót cũng như quần áo chật sẽ làm chèn ép tinh hoàn khiến tinh hoàn của nam giới tăng nhiệt độ.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề mỗi lần xuất bao nhiêu tinh trùng là bình thường. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy gọi đến số Hotline 037 569 2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng.

Thông tin đặt hẹn

Thông tin luôn được bảo mật

Bài viết liên quan

Cách chữa mụn thịt ở bộ phận sinh dục nữ

17-03-2022
Hiện nay, có đến hơn 60% tỷ lệ nữ giới bị hiện tượng nổi mụn thịt vùng kín. Do...

Bộ phận sinh dục nữ như thế nào là đẹp?

09-06-2020
Vùng kín chị em đẹp không chỉ mang lại sự tự tin, mà nó còn trở thành điểm thu hút...

Trai gái cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

04-11-2021
Trai gái cọ xát bộ phận sinh dục có thai không? chính là vấn đề thắc mắc của đại...

Tư thế quan hệ dễ có thai

11-01-2022
Mang thai thành công phụ thuộc vào nhiều vấn đề nhưng cơ bản nhất vẫn là sự đồng...