Để có thể thụ thai thành công, nam giới phải có những tinh binh tinh trùng khỏe mạnh. Nhưng làm sao để biết được tinh trùng khỏe mạnh, chúng ta cần đánh giá về màu sắc tinh trùng, số lượng, độ dính của tinh dịch. Thế nên, hôm nay chuyên gia Phòng Khám Việt Hải sẽ có thông tin chia sẻ cụ thể về vấn đề màu sắc tinh trùng khỏe mạnh. Nhằm giúp nam giới sớm đánh giá được chất lượng tinh trùng của bản thân. Sau đó, có kế hoạch trong việc sinh sản và chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những yếu tố không tốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng

Để biết được đâu là màu sắc tinh trùng khỏe mạnh, trước tiên chúng ta cần đi điểm qua những yếu tố có làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của nam giới. Từ đó, giúp nam giới có thể nhận biết, thay đổi và tránh những hành động gây hại đến quá trình sản xuất tinh trùng. Cụ thể với những yếu tố như:

Những yếu tố không tốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng

Những yếu tố không tốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng

Do sử dụng một số loại thuốc

Một số loại thuốc (tân dược) như: thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm steroid, thuốc trị ung thư…. Hoặc khi tự ý, tuỳ tiện dùng thuốc điều trị bệnh nào đó mà không tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Lúc này, thuốc sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ. Trong đó có tác hại gây ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh binh của nam giới.

Thường xuyên sử dụng bia rượu và thuốc lá

Bia rượu, thuốc lá đều là những chất có hại cho sức khỏe và về chức năng sinh sản. Thế nên, luôn được các chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế dùng. Nếu nam giới dùng quá nhiều hay lạm dụng quá mức có thể gây ảnh hưởng đến số lượng (khiến tinh trùng bị chết dần) lẫn cả về chất lượng tinh trùng. Từ đó, làm tăng khả năng vô sinh ở nam giới cao hơn.

Chế độ dinh dưỡng ăn uống hàng ngày

Để có một màu sắc tinh trùng khỏe mạnh chúng ta cần phải có một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho mỗi bữa ăn hàng ngày. Nhất là những nhóm chất như: vitamin C, kẽm, mangan và nhiều khoáng chất khác. Nhưng nam giới lại thường có thói quen ăn qua loa (ăn đại), ăn những đồ ăn nhanh…. điều này gây ra ảnh hưởng rất lớn tinh trùng nam giới gây biến đổi về màu sắc, mùi tanh hôi…. Thậm chí còn khiến cơ thể giảm sức đề kháng và dễ nhiễm bệnh.

Vấn đề tinh thần

Khi nam giới bị nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống, gia đình, thường khiến tinh thần bị căng thẳng, lo âu, mất ngủ thậm chí là gây trầm cảm… Tất cả những điều này đều gây ảnh hưởng đến tinh trùng và gây tinh trùng suy yếu.

Bên cạnh đó, còn có nhiều yếu tố khác như: Chế độ tập luyện (tập luyện quá mức), cân nặng, hình thể (bị béo phì thường tinh trùng cũng bị ảnh hưởng), nhiệt độ ở cơ quan sinh dục, nội tiết tố (Testosteron trong cơ thể)….

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh

Thông thường, để biết được chính xác tinh trùng bản thân có khoẻ mạnh hay không cần phải thực hiện xét nghiệm và dựa vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ để kết luận tinh trùng mạnh hay yếu. Tuy nhiên, ngoài cách xét nghiệm bạn cũng có thể quan sát bằng mắt thường để đánh giá như sau:

Hình ảnh về màu sắc tinh trùng khoẻ mạnh

Hình ảnh về màu sắc tinh trùng khoẻ mạnh

Màu sắc tinh trùng khỏe mạnh

Tinh trùng khỏe mạnh sẽ có màu trắng sữa (như lòng trắng trứng) hoặc hơi vàng khi xuất tinh. Màu tinh trùng hơi vàng là do tinh trùng tồn đọng lâu ngày chưa được xuất tinh. Tức không quan hệ tình dục, nên tinh trùng bị kìm nén lâu ngày và có tinh trùng chết nên hơi ngả vàng. Do đó, nếu tinh trùng có những màu sắc khác như: trắng đục, hồng, đỏ, xanh … Thì đó là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe sinh sản bạn đang gặp vấn đề và cần thực hiện thăm khám, điều trị ngay.

Lượng tinh dịch, tinh trùng

Nam giới khỏe mạnh, tinh trùng chất lượng tốt thường số lượng tinh dịch xuất ra sau mỗi lần quan hệ dao động từ 2 – 5ml. Nếu trường hợp thể tích tinh dịch nam giới vượt quá 7ml, đây là dấu hiệu cảnh báo của bệnh lý viêm túi tinh. Trái lại, nếu lượng tinh dịch xuất ít hơn 2ml thì đó là dấu hiệu cho thấy tinh trùng yếu, có thể gây vô sinh.

Mùi tinh trùng

Ngoài về màu sắc tinh trùng khỏe mạnh chúng ta cũng có thể nhận biết qua mùi của tinh trùng. Bởi khi tinh trùng khỏe mạnh thường không có mùi hoặc đôi lúc mùi hơi tanh do nam giới có ăn nhiều hải sản. Nhưng mùi hơi tanh này không làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Nếu mùi tinh trùng có mùi tanh rất nồng khó chịu, thì khả năng tinh trùng của bạn đã gặp phải vấn đề, cần gặp bác sĩ chuyên khoa để khám chữa bệnh ngay.

Tốc độ hóa lỏng 

Khi tinh trùng nam giới khỏe mạnh bình thường, sau khi xuất tinh sẽ tự động hóa lỏng hoàn toàn sau khoảng 15 – 30 phút. Nếu trường hợp sau 30 phút xuất tinh, nhưng tinh dịch vẫn không hóa lỏng, lại bị vón cục, thì đây là dấu hiệu cho thấy tinh trùng bị chứng tinh trùng đông.

 ➧➧ Qua những yếu tố về màu sắc tinh trùng khỏe mạnh, mùi tinh trùng, lượng tinh dịch, độ hoá lỏng… chúng ta có thể đánh giá được tinh trùng của bản thân có khoẻ mạnh hay không. Từ đó, có cách khắc phục càng sớm càng tốt.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Màu sắc tinh trùng phản ánh về tình trạng sức khỏe

Sau khi đã nhận biết màu sắc tinh trùng khỏe mạnh như trên. Nhưng nếu màu sắc tinh trùng bất thường, có màu lạ, thì đó là dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe bản thân đang vấn đề. Cụ thể:

Tinh trùng màu vàng: Tức lúc này do số lượng tinh trùng chết quá nhiều sẽ khiến tinh dịch xuất ra có màu vàng. Đồng nghĩa với việc sức khỏe bản thân đang gặp phải một số vấn đề về bệnh lý như: viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,  viêm đường tiết niệu…

Tinh trùng màu xanh: Khi này có khả năng cao nam giới đã mắc phải bệnh nhiễm trùng nặng ở cơ quan sinh sản, bệnh lậu. Nên khi xuất tinh ra, tinh dịch có màu xanh kèm mùi tanh hôi khó chịu.

Tinh trùng màu đỏ, nâu đỏ, hồng nhạt: Với những màu sắc này cho thấy tinh trùng bạn đã bị lẫn máu. Nguyên nhân xuất phát từ các chấn thương phần mềm, hoặc cơ thể mắc bệnh viêm túi tinh hay do nhiễm trùng niệu đạo…

Tinh trùng màu đen: Với màu sắc này, có thể nam giới đã gặp vấn đề về tủy sống.

➧➧ Khi nhận thấy tinh dịch có những màu sắc lạ này, nam giới cần đến ngay tại Phòng Khám Việt Hải Hải Phòng để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả. Nhằm tránh biến chứng gây hại đến sức khoẻ, tâm lý và chức năng sinh sản.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách hỗ trợ cải thiện sức khỏe tinh trùng của nam giới

Khi quan sát và nhận thấy màu sắc tinh trùng khỏe mạnh thì không có điều gì đáng lo ngại. Nhưng khi màu sắc biến đổi kèm mùi hôi tanh thì đó là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe sinh sản của đang gặp phải nhiều bệnh lý nguy hiểm. Cần đến bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải để được khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả. Nhưng bên cạnh, việc điều trị bệnh nam giới cũng cần phải thực hiện thêm một số yếu tố dưới đây góp phần giúp những “chiến binh” khỏe mạnh hơn:

Nam giới có thể nên bổ sung nhiều hải sản như hàu vào thực đơn ăn hàng ngày

Nam giới có thể nên bổ sung nhiều hải sản như hàu vào thực đơn ăn hàng ngày

Tránh mặc các loại quần quá chặt hoặc những mẫu quần có chất liệu thô cứng.

Không nên tắm nước quá nóng, không nên để laptop lên đùi.

Cần vệ sinh thân thể, vùng kín đúng cách và sạch sẽ mỗi ngày. Nhằm giúp bảo vệ và mang đến màu sắc tinh trùng khỏe mạnh.

Tăng cường tập thể dục để nâng cao sức khỏe, duy trì được cân nặng khỏe mạnh và tăng nội tiết tố testosterone.

Tránh dùng chất kích thích và tốt nhất nên ngừng hút thuốc lá.

Luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, tránh căng thẳng quá mức.

Cần bổ sung thêm nhiều các thực phẩm tốt giúp tinh trùng khỏe vào trong thực đơn ăn hàng ngày như: hàu, trứng, ngũ cốc, tôm, cua, rau xanh, thịt đỏ, các loại hạt, sữa, quả mọng, ngũ cốc… Hạn chế ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn chế biến sẵn.

Thay đổi lối sống lành mạnh, khoa học. Tránh thức quá khuya, không nên quá lạn dụng thủ dâm…

Nhưng nếu có vấn đề bất thường về tinh trùng cũng như sức khỏe. Hãy đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tiến hành điều trị đúng phương pháp hiệu quả, an toàn, tránh gây biến chứng nguy hại. Nếu còn thắc mắc về vấn đề màu sắc tinh trùng khỏe mạnh, hãy nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến Hotline: 037.569.2838 để được chuyên viên tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.