Những bí mật về màng trinh luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm của không chỉ nam giới mà ngay cả các chị em đều cảm thấy tò mò, mong muốn được khai phá. Vậy màng trinh nằm ở vị trí nào trong âm đạo? Những chia sẻ của các chuyên gia trong bài viết sau chắc chắn sẽ hé lộ lời giải đáp cho bạn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Một số điều cần biết về màng trinh

Trước khi đi vào trả lời thắc mắc màng trinh nằm ở vị trí nào hay màng trinh nằm ở chỗ nào, mời bạn đọc theo dõi một số thông tin về màng trinh sau đây.

Màng trinh được đến là một lớp màng mỏng thuộc bộ phận sinh dục của nữ giới. Đặc tính của màng trinh mỏng mạnh nên rất dễ rách không chỉ trong quan hệ tình dục mà ngay cả khi tham gia các hoạt động thể thao mạnh,…

Đa số chị em phụ nữ có màng trinh bình thường, trừ các trường hợp đặc biệt như màng trinh quá mỏng hoặc dày bất thường. Chính giữa màng trinh của nữ giới sẽ có một, hai hoặc nhiều lỗ nhỏ để giúp máu kinh dễ dàng thoát ra ngoài, kích thước lỗ này ở mỗi người khác nhau.

Hình ảnh màng trinh ở nữ giới

Cấu tạo màng trinh mặc dù không có chức năng sinh lý đặc biệt trong bộ phận sinh dục của nữ giới nhưng vẫn có tác dụng như:

  • Giảm thiểu nguy cơ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do vi khuẩn gây ra. Theo thống kê tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa ở nữ giới còn trinh thấp hơn những chị em đã có gia đình hoặc đã từng quan hệ tình dục.
  • Lỗ nhỏ trên bề mặt của màng trinh giúp máu kinh được lưu thông. Điều này sẽ tránh gây ra tình trạng ứ tắc máu, gây đau đớn khi đến kỳ kinh.
  • Nhờ màng trinh mà dịch nhầy vùng kín được điều tiết cân bằng hơn với môi trường trong âm đạo.
  • Ngăn các dị vật hoặc bụi bẩn từ bên ngoài vào bên trong âm đạo gây ra tình trạng nhiễm trùng hoặc tổn thương. 

Cấu tạo của màng trinh ở nữ giới rất đa dạng về hình dáng. Những hình dạng màng trinh phổ biến đó là:

  • Màng trinh hình khuyên là phổ biến, thường gặp nhất, có hình trong, bao lấy âm đạo. 
  • Màng trinh dạng vòng có nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, hình lưỡi liềm,… Có những trường hợp hiếm gặp là màng trinh dạng vòng chỉ là viền hẹp sát với thành âm đạo khiến cho lỗ âm đạo của chị em mở rộng như đã mất trinh. 
  • Màng trinh dạng sàng có nhiều lỗ nhỏ và kín, khiến cho việc đưa dương vật vào âm đạo khó khăn. Thường phải quan hệ tình dục nhiều lần mới rách màng trinh.
  • Màng trinh dạng vách có một đường chia đôi làm cho lối vào âm đạo có 2 lỗ nhỏ nằm cạnh nhau.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Màng trinh nằm ở vị trí nào?

Nhiều người vẫn không biết màng trinh nằm ở vị trí nào. Theo các chuyên gia, màng trinh nằm ở bên trong âm đạo của nữ giới, ở độ sâu từ 2 – 4cm với đường kính từ 1 – 1.5mm. Mỗi người phụ nữ có cơ địa riêng nên độ dày mỏng của màng trinh khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp chị em sinh ra đã không có màng trinh.

Màng trinh nằm ở vị trí nào trong âm đạo?

Có nhiều nghiên cứu cho biết, vị trí của màng trinh không hề ảnh hưởng đến quá trình quan hệ tình dục. Có hơn 30% chị em phụ nữ có màng trinh dày, khó rách, nên trong lần đầu tiên quan hệ tình dục không hề bị chảy máu. Còn lại hơn 60% chị em phụ nữ có màng trinh mỏng, dễ bị rách, thủng, biểu hiện của thủng màng trinh thường đau và chảy máu trong lần quan hệ tình dục đầu tiên.

Việc kiểm tra màng trinh chị em có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, cách làm này có thể gây ra nhiều rủi ro cũng như tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng âm đạo do vi khuẩn xâm nhập. 

Để đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như có được kết quả chính xác thì các chị em nên thăm khám tại các địa chỉ uy tín. Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra chuyên nghiệp, tránh rách màng trinh hoặc gây viêm nhiễm vùng kín. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề màng trinh nằm ở vị trí nào trong âm đạo, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích. Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ cần tư vấn thêm, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.