Màng trinh có sờ được không là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chị em nữ giới lẫn cánh mày râu hiện nay. Vậy liệu màng trinh có sờ được không? Làm sao màng trinh còn hay rách và kiểm tra màng trinh như nào? Tất cả những băn khoăn này sẽ được giải đáp trong bài viết sau, mời các bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp thắc mắc: Màng trinh có sờ được không và cho ngón tay vào có làm rách màng trinh?

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa, màng trinh chính là một lớp màng sinh lý mỏng, giúp che chắn âm đạo. Tuy nhiên cũng có một số chị em phụ nữ sinh ra đã bẩm sinh không có màng trinh. Màng trinh chắn ngang âm đạo ở chị em phụ nữ, nằm cách cửa âm đạo của chị em khoảng 1-3 cm; có chức năng ngăn chặn bụi bẩn và vi khuẩn gây bệnh phụ khoa.

Giữa màng trinh sẽ có lỗ để thoát dịch tiết âm đạo và kinh nguyệt hàng tháng. Màng trinh có 5 dạng chính thường gặp như màng trinh kiểu lỗ, màng trinh kiểu sàng, màng trinh kiểu vách, màng trinh dạng lưỡi liềm…

Màng trinh có sờ được không?

Về thắc mắc màng trinh có sờ được không thì câu trả lời là có, nhưng bác sĩ khuyên các chị em không nên thực hiện. Bởi màng trinh của chị em rất mềm, mỏng và bám sát vào thành âm đạo. Vì thế, nếu các chị em muốn biết màng trinh có sờ được không bằng cách đưa ngón tay vào bên trong âm đạo để kiểm tra thì rất khó để có thể cảm nhận. Hoặc có thể tay của chị em đã chạm được vào màng trinh nhưng chị em lại không thể nhận ra.

Việc dùng tay để kiểm tra có thể làm rách màng trinh nếu đưa vào sâu trong âm đạo và tác động lực ngón tay mạnh.

Nếu chị em đưa ngón tay vào trong khoảng 1cm thì có thể sẽ chưa chạm được đến màng trinh. Nhưng nếu như chị em đã đưa tay vào sâu hơn từ 1 – 3 cm thì chắc chắn ngón tay đã chạm được đến màng trinh. Lúc này, nếu lực của ngón tay tác động mạnh, trong khi đó màng trinh mỏng và có độ đàn hồi yếu thì khả năng màng trinh bị rách là rất cao.

Vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo chị em không nên dùng ngón tay để tự kiểm tra màng trinh của mình.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách nhận biết màng trinh còn hay rách

Vì màng trinh rất khó để kiểm tra bằng tay nên muốn biết màng trinh của con gái còn hay rách thì có một trong những cách sau:

Chảy máu khi quan hệ tình dục

Đây là cách nhận biết đơn giản nhất mà ai cũng có thể biết. Khi quan hệ tình dục, dương vật đưa vào sâu bên trong âm đạo, sẽ khiến màng trinh của chị em bị rách. Đồng thời do các tế bào, mạch máu tại màng trinh của chị em bị giãn ra, đứt gãy, gây ra tình trạng chảy máu.

Cảm giác đau tại vùng kín

Biểu hiện của thủng màng trinh là chảy máu nên lúc này chị em sẽ có cảm giác bị đau. Ngoài ra, khi quan hệ lần đầu, âm hộ của nữ giới vẫn còn hẹp, chưa có độ co giãn, nên việc đưa dương vật vào trong âm đạo chưa thích ứng nên cũng gây đau và khó chịu. Nhiều chị em có thể cảm thấy đau rát âm đạo trong vòng 1-2 ngày sau vẫn chưa hết. 

Qua cách làm tình

Thông thường, những bạn gái chưa quan hệ tình dục bao giờ khi nhắc đến “chuyện ấy” sẽ rất ngại ngùng, lảng tránh.

Những bạn gái đã từng quan hệ thì lại cởi mở hơn, đôi khi có thể còn bật đèn xanh cho đối phương, khi bước vào cuộc yêu họ trở nên chủ động và dày dặn kinh nghiệm hơn.

Sau khi rách màng trinh có tự lành được không? Màng trinh đã rách sẽ không thể tự lại lại. Trong những lần quan hệ tình dục tiếp theo chỗ rách ở màng trinh sẽ rộng thêm cho đến khi chỉ còn những tàn tích bám vào thành âm đạo.

Cảnh báo việc tự sờ màng trinh có thể làm rách màng trinh

Hiện nay, trên nhiều trang thông tin có đề cập đến vấn đề màng trinh có thể sờ được bằng tay, kèm theo hình ảnh màng trinh bình thường và chỉ dẫn các bước thực hiện. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải cách xác định màng trinh còn hay mất đúng đắn.

Tự kiểm tra màng trinh bằng tay có thể gây rách màng trinh

Các bác sĩ khuyến cáo chị em không nên thực hiện theo. Việc kiểm tra màng trinh bằng ngón tay có thể không thể xác định chính xác, thậm chí còn gây rách màng trinh và gây viêm nhiễm vùng kín.

Nếu chị em muốn biết màng trinh của mình còn hay rách thì hãy đến các cơ sở y tế khám phụ khoa uy tín. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng các thiết bị y tế cần thiết để kiểm tra nhằm đưa ra câu trả lời chính xác và đảm bảo an toàn.

Trên đây là giải đáp về vấn đề màng trinh có sờ được không. Nếu còn gì thắc mắc, hãy gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ nhé.