Bài viết hôm nay, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải sẽ giải đáp cụ thể về thắc mắc kinh nguyệt không đều có mang thai được không. Bởi đây là vấn đề khiến nhiều chị em bị tình trạng kinh nguyệt không đều lo lắng bất an không yên. Và họ cũng đang tìm kiếm, đang muốn biết đáp án cụ thể cho câu hỏi.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đôi nét về tình trạng kinh nguyệt không đều

 Kinh nguyệt không đều được biết đó là tình trạng máu chảy từ vị trí tử cung ra ngoài âm đạo, lúc này lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc. Khi nữ giới bước vào độ tuổi dậy thì đều có hiện tượng chảy máu kinh khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, kinh nguyệt mỗi người lại khác nhau như: Có người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, nhưng cũng có người có chu kỳ kinh rối loạn bất thường.

Kinh nguyệt không đều nỗi lo lắng của nhiều chị em

Kinh nguyệt không đều nỗi lo lắng của nhiều chị em

 Do đó, trước khi trả lời cho thắc mắc kinh nguyệt không đều có mang thai được không. Chị em cần hiểu rõ tình trạng kinh nguyệt không đều là như thế nào. Điều này, giúp chị em nhận biết hiện tượng kinh nguyệt hiện tại của bản thân ổn hay bất ổn. Từ đó, có biện pháp khắc phục càng sớm càng tốt, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và khả năng sinh sản.

 Kinh nguyệt không đều đó là sự bất thường của kinh nguyệt về một số vấn đề như sau:

  Chu kỳ kinh nguyệt bất thường, có khi đến sớm dưới 21 ngày và có khi đến trễ hơn 35 ngày.

  Thời gian hành kinh kéo dài hơn 7 ngày (rong kinh) hoặc ngắn hơn dưới 2 ngày (thiểu kinh) và vô kinh

  Tần số và lượng máu mất trong ngày hành kinh cũng bất thường ra nhiều hoặc ra ít.

  Màu sắc kinh nguyệt thay đổi như thành màu đỏ nâu, đen sạm… máu kinh vón thành những mảng to.

  Kèm triệu chứng đau bụng kinh dữ dội, cơ thể mệt mỏi, nóng sốt, ớn lạnh, buồn nôn…

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Biểu hiện nhận biết điển hình về chứng kinh nguyệt không đều

 Để biết kinh nguyệt không đều có mang thai được không. Chị em cần nhận biết dấu hiệu của hiện tượng kinh nguyệt bất ổn này. Vì qua đó, chị em sớm nhận biết bản thân mắc bệnh, chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Để thực hiện khám điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả. Từ đó, không gây ảnh hưởng đến đời sống, tâm lý, sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em. Cụ thể tình trạng kinh nguyệt không đều thường sẽ biểu hiện rõ ràng qua những dấu hiệu như sau:

Kinh nguyệt không đều khiến lượng kinh ra ít nhiều bất thường

Kinh nguyệt không đều khiến lượng kinh ra ít nhiều bất thường

  Chu kỳ kinh nguyệt đến sớm hơn dự kiến: Tức chu kỳ kinh ở chị em không diễn ra đúng ngày. Thay vào đó, chu kỳ kinh đến sớm hơn bình thường khoảng 3 – 7 ngày. Thậm chí có trường hợp bị “rụng dâu” 2 lần/tháng.

  Trễ kinh: Đó là hiện tượng kinh nguyệt của chị em đến trễ hơn bình thường. Nếu tình trạng kinh nguyệt có trễ hơn khoảng 3 – 4 ngày, thì đó cũng là chuyện hết sức bình thường. Nhưng nếu kinh nguyệt trễ hơn 5 ngày thì đó cho thấy bạn đang bị kinh nguyệt không đều. Hoặc trễ kinh cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai.

  Rong kinh: Rong kinh đây cũng là một trong những biểu hiện điển hình của chứng kinh nguyệt không đều. Nó được thể hiện qua ngày hành kinh của chị em kéo dài hơn 7 ngày, có trường hợp đến hơn 10 ngày. Rong kinh kéo dài sẽ khiến cơ thể chị em bị mất máu trầm trọng, rất nguy hiểm.

  Kinh thưa: Kinh thưa được biết đó là một hình thức khác của trễ kinh. Với chị em có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, mỗi tháng đều đặn sẽ đến ngày hành kinh. Nhưng nếu bị kinh thưa, sẽ gây ra khoảng trống giữa các chu kỳ kinh.

  Vô kinh: Điều này muốn nói đến vấn đề bạn hoàn toàn không có kinh nguyệt trong khoảng 6 tháng đến 1 năm.

 ➧➧ Đó là những dấu hiệu bệnh kinh nguyệt không đều phổ biến ở chị em. Nên khi chị em phát hiện bản thân có những triệu chứng nêu trên. Cần đến phòng khám y khoa uy tín ngay. Để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và có hướng điều trị bệnh ngay, phù hợp, an toàn, cho hiệu quả cao. Đồng thời, tránh không gây ảnh hưởng đến đời sống, tinh thần và khả năng sinh sản của chị em về sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đáp án: Kinh nguyệt không đều có mang thai được không

 Với thắc mắc trên chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải giải đáp: Khi chị em bị kinh nguyệt không đều vẫn có thể mang thai. Tuy nhiên, khả năng của chị em bị bệnh sẽ thấp và còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra hiện tượng vô sinh, hiếm muộn. Bởi:

Kinh nguyệt không đều có mang thai được không

Kinh nguyệt không đều có mang thai được không

  Kinh nguyệt không khiến hoạt động của cơ quan buồng trứng, ống dẫn trứng bị thay đổi, Thế nên, các nang trứng không chín và không phóng đúng chu kỳ. Điều này, khiến chị em bị giảm khả năng mang thai rất lớn.

  Nếu trường hợp chị em bị kinh nguyệt không đều do nguyên nhân mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Bệnh tình nếu không thăm khám, không điều trị và bệnh tình chuyển biến nặng. Tức bệnh sẽ gây ra nhiều tác hại, biến chứng đến sức khỏe và chức năng sinh sản chị, xấu nhất là gây vô sinh.

  Kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh rối loạn, chị em sẽ không đoán chính xác được ngày trứng rụng để giao hợp. nên cũng gây ít nhiều hạn chế cho việc thụ thai.

 ➧➧ Một lần nữa chuyên gia nhắc lại, vấn đề kinh nguyệt không đều có mang thai được không, vẫn có thể mang thai. Nhưng khả năng mang thai rất thấp, thậm chí còn tăng tỷ lệ bị vô sinh. Vì thế, tốt nhất có biểu hiện chứng bệnh kinh nguyệt không đều, chị em hãy chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Để được kiểm tra, thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị bệnh phù hợp, an toàn và mang đến kết quả điều trị bệnh tối ưu nhất. Đồng thời, giúp bảo vệ được sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải – Đơn vị khám chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả, an toàn

 Khi bị kinh nguyệt không đều nhưng chị em chưa biết đến đâu để khám điều trị bệnh. Vậy hãy nhanh chân đến với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải, đây là đơn vị phòng khám chuyên khoa uy tín số 1 tại Hải Phòng. Đến với Phòng Khám Việt Hải, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám, siêu âm, xét nghiệm. Nhằm xác định đúng nguyên nhân gây bệnh, cũng như chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Sau đó, đưa ra hướng điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả. Bên cạnh đó, tại chúng tôi còn có nhiều thế mạnh, ưu điểm nổi trội khác như:

 Phòng Khám Việt Hải là đơn vị chuyên khoa uy tín hàng đầu tại Hải Phòng. Phòng khám hoạt động hợp pháp, có chuyên khoa bệnh phụ khoa cụ thể, rõ ràng.

  Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đều là những người tài giỏi, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm, trách nhiệm. Nên đảm bảo mang đến kết quả khám chữa bệnh nhanh, an toàn, hiệu quả.

  Áp dụng các phương pháp điều trị bệnh phù hợp như: Phác đồ nội khoa cho trường hợp bệnh nhẹ, phác đồ ngoại khoa cho trường hợp bệnh nặng.

  Thiết bị máy móc chuyên khoa đều là sản phẩm mới, nhập khẩu nước ngoài và được vô trùng kỹ lưỡng.

  Chi phí chữa kinh nguyệt không đều tại Phòng Khám Việt Hải cam kết hợp lý, niêm yết, công khai, minh bạch, thu chi đúng quy định rõ ràng.

  Thủ tục khám bệnh được chúng tôi đơn giản hóa cách nhanh gọn. Thời gian khám chữa bệnh cũng kéo dài đến 19h30 đêm, giúp chị em sớm sắp xếp được thời gian hợp lý đến khám chữa bệnh.

 Mong qua bài viết đã giúp chị em có được đáp án cho thắc mắc kinh nguyệt không đều có mang thai được không. Nếu chị em muốn tư vấn riêng thêm hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat [tuvanrr] để được chuyên viên giải đáp chi tiết hơn.