Việc nắm rõ những hình ảnh viêm bao quy đầu rõ nét, chi tiết từng giai đoạn sẽ giúp nam giới nhận biết đúng nhất về tình trạng bệnh. Đồng thời, giúp người bệnh tránh nhầm lẫn giữa bệnh viêm bao quy đầu với những căn bệnh khác như: bệnh lậu, sùi mào gà… Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khái niệm cụ thể về bệnh viêm bao quy đầu

 Để có được những hình ảnh viêm bao quy đầu rõ nét, chi tiết từng giai đoạn. Trước tiên nam giới cần biết: Vùng đầu dương vật được gọi đó là quy đầu, tại quy đầu có một lớp da mỏng bao trùm lên để bảo vệ đầu dương vật và lỗ niệu đạo. Và đó được gọi là bao quy đầu.

Tìm hiểu về bệnh viêm bao quy đầu qua hình ảnh

 Tìm hiểu về bệnh viêm bao quy đầu qua hình ảnh

 Như vậy, viêm bao quy đầu đó là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại bao quy đầu. Viêm nhiễm hình thành là do sự xâm nhập của các tác nhân có hại như: Nấm, virus, vi khuẩn, tạp khuẩn… vào lớp bao quy đầu. Từ đó gây ra hiện tượng sưng tấy, ngứa ngáy, đau nhức vùng da bao quy đầu.

 Viêm nhiễm da bao quy đầu có thể bắt gặp ở các bạn nam thuộc mọi độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, lứa tuổi dễ bị viêm da quy đầu nhất đó là đối tượng nam giới trong độ tuổi sinh sản. Nam giới bị hẹp, dài bao quy đầu nhưng chưa thực hiện cắt bao quy đầu. Nam giới có lối sống tình dục không an toàn, không vệ sinh vùng dương vật hàng ngày sạch sẽ… Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ hình ảnh viêm bao quy đầu rõ nét, chi tiết từng giai đoạn?

 Bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới được chia thành 2 giai đoạn chính đó là: Viêm bao quy đầu cấp tính và bệnh viêm bao quy đầu mãn tính. Khi bệnh mới khởi phát ở giai đoạn cấp tính và được điều trị ngay. Lúc này, bệnh sẽ được điều trị hiệu quả, triệt để. Nhưng nếu không phát hiện, không khám điều trị ngay, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển biến đến giai đoạn mãn tính và gây gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh.

Viêm bao quy đầu ở nam giới có 2 giai đoạn: Cấp tính và mãn tính

 Viêm bao quy đầu ở nam giới có 2 giai đoạn: Cấp tính và mãn tính

Hình ảnh viêm bao quy đầu cấp tính

 Ở giai đoạn này bệnh mới bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu, triệu chứng nhận biết điển hình như: Có cảm giác nóng rát, hơi ngứa ở phần bao quy đầu. Sau đó, vùng viêm có xuất hiện dấu hiệu sưng tấy đỏ.

Hình ảnh viêm bao quy đầu cấp tính

 Hình ảnh viêm bao quy đầu cấp tính

 Chưa kể phần phía trong nếp gấp bao da quy đầu khi lộn da ra để quan sát. Bạn có thể thấy được các vết loét màu trắng hoặc viền đỏ, cùng với đó là sự tiết dịch màu trắng, có mùi hôi khó chịu. Khi này, nếu có đi làm xét nghiệm tại các tổn thương sẽ phát hiện được những tác nhân gây bệnh như: Vi khuẩn, nấm, tạp trùng…

Hình ảnh viêm bao quy đầu mãn tính

 Viêm bao quy đầu cấp tính khi không được khám, điều trị kịp thời sẽ chuyển sang mãn tính. Ở giai đoạn này, các biểu hiện bệnh diễn ra nặng nề hơn thậm chí gây những vết loét, hoại tử, ngứa, gây nhiều đau đớn tại dương vật. Bên cạnh đó, dương vật có hiện tượng chảy mủ xanh hôi tanh rất khó chịu.

Hình ảnh viêm bao quy đầu mãn tính tích tụ bựa trắng hôi thối

 Hình ảnh viêm bao quy đầu mãn tính tích tụ bựa trắng hôi thối

Hình ảnh bệnh viêm bao quy đầu mãn tính bị lở loét nghiêm trọng

 Hình ảnh bệnh viêm bao quy đầu mãn tính bị lở loét nghiêm trọng

 Ngoài ra, nam giới cũng cần nhận biết chứng viêm bao quy đầu qua những nguyên nhân gây bệnh khác hình thành nên như sau:

  Viêm bao quy đầu do vi khuẩn Trichomonas: Lúc này, nam giới quan sát nhận thấy được hình ảnh “cậu nhỏ” có hiện tượng nổi mẩn đỏ li ti kiểu như mụn nước. Nếu những nốt mẩn đỏ này không điều sớm có thể sẽ vỡ ra và gây viêm nhiễm nặng nề hơn.

Hình ảnh bị viêm bao quy đầu do vi khuẩn Trichomonas

 Hình ảnh bị viêm bao quy đầu do vi khuẩn Trichomonas

  Viêm bao quy đầu do nấm Candida Albicans: Nếu do nguyên nhân này, người bệnh sẽ nhận thấy được những nốt ban đỏ mọc thành từng mảng, chảy dịch khi bị loét. Nhưng cần chú ý phân biệt với giang mai giai đoạn đầu.

Hình ảnh bị viêm bao quy đầu do nấm Candida Albicans

 Hình ảnh bị viêm bao quy đầu do nấm Candida Albicans

  Viêm bao quy đầu do bệnh hẹp/dài bao quy đầu: Khi nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu, khiến phần bao quy đầu bao trùm hoặc bó chặt lấy dương vật nên khiến dương vật không thể tự tuột xuống ngay cả khi cương cứng. Lúc này, dương vật có hiện tượng sưng đau.

Hình ảnh bị viêm bao quy đầu do bệnh hẹp/dài bao quy đầu

 Hình ảnh bị viêm bao quy đầu do bệnh hẹp/dài bao quy đầu

 Qua đó, khi nam giới nhận thấy bản thân có những biểu hiện bất thường như những hình ảnh viêm bao quy đầu nêu trên. Cần chủ động đến ngay các đơn bị phòng khám uy tín hoặc bệnh viện. Để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh, đúng nguyên nhân gây bệnh. Sau đó, đưa ra phác đồ điều trị bệnh viêm bao quy đầu phù hợp, an toàn, hiệu quả. Nhằm tránh được những biến chứng nguy hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng đời sống tình dục, khả năng sinh sản nam giới.

** Xem thêm: Những nguyên nhân gây viêm bao quy đầu ở nam giới

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Biến chứng nghiêm trọng của bệnh viêm bao quy đầu gây ra

 Nếu nam giới đã nhìn thấy về hình ảnh viêm bao quy đầu so sánh với triệu chứng bản thân, như vẫn chủ quan không khám điều trị ngay. Bệnh sẽ chuyển biến đến giai đoạn mãn tính, không chỉ gây khó khăn trong việc điều trị bệnh. Bên cạnh đó, còn gây ra nhiều biến chứng, hệ lụy khôn lường khác như:

Biến chứng nghiêm trọng của bệnh viêm bao quy đầu gây ra

Biến chứng nghiêm trọng của bệnh viêm bao quy đầu gây ra

  Viêm bao quy đầu trở thành căn bệnh mãn tính, gây nên những biến chứng nguy hại như: Gây hẹp lỗ niệu đạo, bao quy đầu không thể tuột và gây đau đớn.

  Tình trạng viêm bao quy đầu gây viêm nhiễm lan rộng sang các bộ phận khác trong cơ quan sinh dục nam giới như: Viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh… Nhưng bệnh lý này lại là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh.

  Bệnh ở giai đoạn mãn tính còn dễ gây ảnh hưởng, tăng khả năng mắc các bệnh liên quan đến đường tiết niệu như gây viêm bàng quang, viêm thận, suy thận….

  Ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh lý nam giới như gây xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, thậm chí liệt dương. Đó cũng là yếu tố khiến hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp điều trị bệnh viêm nhiễm bao quy đầu hiệu quả

 Sau khi được tư vấn qua hình ảnh viêm bao quy đầu, bác sĩ chuyên khoa sẽ khuyến cáo bạn hãy nên nhanh chóng đến phòng khám chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải. Để được bác sĩ thăm khám lâm sàng, xét nghiệm để chẩn đoán đúng tình trạng, mức độ bệnh viêm bao quy đầu. Sau khi có kết quả, tùy thuộc vào từng cấp độ bệnh, từng trường hợp bệnh. Lúc này, bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp. Cụ thể dưới đây là 2 phương pháp được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao như sau:

Phương pháp điều trị bệnh viêm nhiễm bao quy đầu hiệu quả

Phương pháp điều trị bệnh viêm nhiễm bao quy đầu hiệu quả

Điều trị bệnh bằng thuốc

 Phương pháp điều trị bằng thuốc thường được bác sĩ chuyên khoa chỉ định áp dụng với những trường hợp bệnh nhân bị viêm nhẹ, hình ảnh viêm bao quy đầu mới khởi phát. Bệnh nhân có thể được chỉ định kê toa thuốc uống hoặc thuốc bôi với mục đích chống viêm, giảm đau, giảm ngứa ngáy, diệt khuẩn và tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật.

Điều trị bệnh phẫu thuật

 Nếu bệnh xuất phát từ nguyên nhân dài/hẹp/nghẹt bao quy đầu, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bệnh bằng phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng laser hoặc bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu hiện đại mới. Tuy nhiên, với phương pháp xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc hiện đại được khuyến cáo nên áp dụng. Bởi công nghệ này sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như: An toàn, hạn chế chảy máu, không gây đau, vết thương nhỏ, khả năng hồi phục nhanh, hiệu quả đạt cao, đảm bảo tính thẩm mỹ…

 Và nếu nam giới nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh qua hình ảnh viêm bao quy đầu nêu trên, nhưng chưa biết đâu là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín. Vậy hãy nhanh chóng đến trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Ngô Quyền, Hải Phòng. Vì đây là đơn vị phòng khám chuyên khoa nam khoa, uy tín, chất lượng, hoạt động hợp pháp hàng đầu tại khu vực.

 Phòng khám không chỉ hội tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa ưu tú, tài giỏi, kinh nghiệm cao, tận tâm, trách nhiệm. Tại đây còn là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng các phương pháp điều trị viêm bao quy đầu hiện đại mới. Máy móc công nghệ thiết bị y tế đều được nhập khẩu mới tân tiến, chất lượng. Thêm đó, chi phí điều trị viêm bao quy đầu tại phòng khám đảm bảo tính hợp lý, công khai, minh bạch.

 Mong qua bài viết hình ảnh viêm bao quy đầu rõ nét, chi tiết từng giai đoạn? Đã phần nào giúp nam giới có được cái nhìn cụ thể hơn về bệnh. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn.