Theo thống kê cho thấy, có đến 70% nữ giới ở độ tuổi dậy thì gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều. Nhưng vì các em là tuổi mới lớn nên thường không biết hoặc không quan tâm đến vấn đề đó. Vì thế, bài viết sau sẽ giúp mọi người giải mã hiện tượng kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì nhằm giúp mọi người thêm kiến thức và khắc phục tình trạng trên hiệu quả hơn. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải mã hiện tượng kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì

 Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì là hiện tượng hành kinh không theo một chu kỳ nhất định nào cả, nó có thể đến sớm hoặc đến muộn tùy ý và tình trạng này thường xảy ra đối với những đối tượng nữ giới ở tuổi dậy thì từ độ tuổi từ 16 – 20 tuổi. Kinh nguyệt không đều có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Cụ thể như sau:

Giải mã hiện tượng kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì

Giải mã hiện tượng kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều ở tuổi 16

 Ở độ tuổi này buồng trứng của nữ giới vẫn chưa được phát triển một cách hoàn thiện hoàn toàn. Điều này, khiến việc phóng noãn sẽ bị ảnh hưởng và không theo một chu kỳ ổn định, từ đó gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều lúc dài lúc ngắn bất thường.

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều ở tuổi 17

 Nguyên nhân phát sinh kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì 17 thường là do chế độ ăn uống không hợp lý, thói quen ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ, thức ăn nhanh hoặc do buồng tử cung vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Điều này khiến việc phóng noãn của những bạn gái ở độ tuổi này cũng bị bất thường, có tháng noãn được phóng 2 lần/ tháng, nhưng thậm chí lại có tháng không có hiện tượng phóng noãn.

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều ở tuổi 18

 Khi nữ giới đạt đến độ tuổi 18 người ta thường nói đây là độ tuổi đẹp nhất và buồng tử cung cũng đã dần phát triển hoàn thiện. Nên nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều là do sự tăng giảm đột ngột các progesterone và hormone estrogen hoặc do áp lực quá lớn trong vấn đề học tập để thi cử, thường xuyên thức khuya….

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều ở tuổi 19

 Việc kinh nguyệt không đều ở độ tuổi 19 cũng chủ yếu là do tâm lý stress, áp lực trong vấn đề học, thức khuya, chế độ dinh dưỡng không được đảm bảo, vì đến độ tuổi này đã phải bắt đầu xa gia đình và sống cuộc sống tự lập hoặc do dùng quá nhiều chất kích thích như rượu bia, nước ngọt có gas, thậm chí cũng có thể do rối loạn các nội tiết tố trong cơ thể. Ngoài ra, kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì ở độ tuổi 19 cũng có thể là do một số bệnh lý về phụ khoa gây nên như bệnh u nang buồng trứng, viêm nhiễm âm đạo, u xơ tử cung…

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều ở tuổi 20

 Thông thường, đến độ tuổi này các cơ quan về bộ bộ phận sinh dục bên trong cơ thể nữ giới kể cả buồng trứng đều đã được hoàn thiện ổn định. Nếu kinh nguyệt không đều xảy ra ở độ tuổi này, thì khả năng cao nó xuất phát từ nguyên nhân bị stress, căng thẳng, áp lực trong công việc, cuộc sống hoặc học tập, chế độ ăn uống không đảm bảo, an đòi theo chúng bạn nhậu nhẹt, chơi bời quá sức hoặc cũng có thể đó lại là dấu hiệu cảnh bảo của những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như: viêm tử cung, u xơ tử cung, polyp tử cung… Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những dấu hiệu điển hình của chu kỳ kinh nguyệt không đều

 Khi nữ giới mắc phải hiện tượng kinh nguyệt không đều bị rối loạn sẽ có những dấu hiệu nhận biết điển hình như sau:

 ● Kinh nguyệt ra nhiều: Những người có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, thì số ngày hành kinh thường kéo dài từ 2-7 ngày. Nếu ngày hành kinh kéo dài hơn 7 ngày và lượng máu kinh chảy ra quá nhiều, thì đây là dấu hiệu cho thấy chị em gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều.

 ● Kinh nguyệt ra ít: Khi số ngày hành kinh ở nữ giới dưới 2 hoặc chỉ đến 2 ngày là kinh nguyệt đã chấm dứt, lượng máu kinh ra quá ít và bị tình trạng này liên tục trong nhiều tháng thì đây cũng chính là hiện tượng kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì

Dấu hiệu điển hình của hiện tượng kinh nguyệt không đều

Dấu hiệu điển hình của hiện tượng kinh nguyệt không đều

 ● Kinh nguyệt đến sớm hoặc trễ: Kinh nguyệt ở những người bình thường sẽ có trong khoảng từ 28 – 35 ngày. Nếu chị em nào có chu kỳ kinh nguyệt đến sớm trước 7 ngày trễ hơn 35 ngày thì đây cũng chính là dấu hiệu của hiện tượng kinh nguyệt không đều.

 ● Kinh nguyệt bất thường về màu sắc: Máu kinh nguyệt chảy ra có màu sắc nhạt hoặc sẫm hơn bình thường thì đây cũng là dấu hiệu của hiện tượng kinh nguyệt không đều.

 ● Đau bụng kinh: Tới chu kỳ hành kinh chị em sẽ nhận thấy tình trạng đau bụng dưới. Nhưng nếu, chị em nữ giới bị đau bụng dưới một cách dữ dội quằn quại, mức độ đau bụng ngày một nặng hơn kèm theo biểu hiện sốt, nôn, co giật… thì đây lại là dấu hiệu cảnh báo cơ quan sinh sản chị em đã mắc phải những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm cần được thăm khám ngay.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khám chữa hiện tượng kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì hiệu quả tại Phòng Khám Việt Hải

 Khi chị em mắc phải hiện tượng kinh nguyệt không đều và đang lo lắng tìm kiếm đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, tin chọn để thực hiện thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả thì hãy đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng.

 Theo các bác sĩ phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải cho biết, tình trạng kinh nguyệt không đều ở độ tuổi dậy thì sẽ được điều trị hiệu quả, nhanh chóng nếu được thăm khám, phát hiện bệnh sớm. Và tùy vào từng mức độ nguyên nhân gây bệnh khác nhau, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị bệnh khác nhau sao cho phù hợp và hiệu quả.

 Ngoài áp dụng những phương pháp điều trị chứng kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì, tại Việt Hải còn đáp ứng nhiều thế mạnh vượt trội khác như:

Khám chữa kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì hiệu quả tại Phòng Khám Việt Hải

Khám chữa kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì hiệu quả tại Phòng Khám Việt Hải

  Phòng Khám Việt Hải đảm bảo yếu tố hoạt động hợp pháp, vì chúng tôi là đơn vị y tế đã được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động công khai, chính quy trong lĩnh vực thăm khám bệnh phụ khoa.

  Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, đầy đủ chứng chỉ bằng cấp hành nghề.

  Cơ sở hạ tầng khang trang, môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ, thoáng mát với hệ thống các phòng ban đầy đủ tiện nghi, vô trùng tuyệt đối..

  Các trang bị y khoa hỗ trợ cho quá trình thăm khám chẩn đoán bệnh đều tiên tiến – hiện đại hàng đầu thế giới.

  Quy trình thăm khám điều trị bệnh khép kín, khoa học và nhanh chóng.

  Bảo mật tính bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.

  Chi phí thăm khám và điều trị công khai minh bạch, hợp lý và đã được niêm yết theo đúng với quy định.

  Chất lượng dịch vụ y tế chuyên nghiệp, thái độ phục vụ lịch thiệp, hòa nhã; Thủ tục khám chữa bệnh đơn giản, không đợi chờ, không bốc số.

  Thời gian làm việc của Phòng Khám Việt Hải không ngày nghỉ từ 7:30 – 19:30 hằng ngày kể cả ngày lễ tết và ngày chủ nhật

 Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề giải mã hiện tượng kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì, mong rằng qua những thông tin trên chị em nữ giới đã có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân tốt hơn. Nếu có vấn đề gì thắc mắc cần được tư vấn thêm, vui lòng ấn vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi ngay đến [sdodt] để được hỗ trợ. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí