Đốt sùi mào gà là một trong những cách điều trị bệnh được áp dụng phổ biến. Vậy liệu thực hiện đốt sùi mào gà có đau không vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm lúc này. Bài viết dưới đây bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp người bệnh có được đáp án cụ thể.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Quy trình thực hiện đốt sùi mào gà

 Đốt sùi mào gà có đau không đáp án sẽ được giải đáp cụ thể ở phần sau. Trước tiên, người bệnh cần bệnh bệnh sùi mào gà là như thế nào, cùng quy trình đốt bệnh ra sao. Từ đó, giúp bạn sớm nhận biết bệnh cũng như biết rõ phương pháp đốt bệnh sùi có đau hay không.

 Bệnh sùi mào gà không chỉ nguy hiểm đối với bản thân người bệnh, mà đó còn là mối nguy hại đối với toàn xã hội. Bởi bệnh có tốc độ lây nhiễm nhanh chóng qua đường quan hệ tình dục, dùng chung đồ dùng với người bệnh, qua đường truyền máu, từ mẹ sang con…. Bệnh xuất hiện ở mọi người kể cả nam hay nữ giới.

Có dấu hiệu bệnh sùi mào gà gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Có dấu hiệu bệnh sùi mào gà gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

 Thế nên, khi nhận thấy bản thân có những dấu hiệu lạ như: Nổi các nốt mụn sùi, u nhú li ti, có màu hồng nhạt. Dần về sau các nốt mụn sùi này phát triển lớn dần và liên kết lại với nhau thành từng mảng lớn có hình dạng giống mào gà, bề mặt mụn sùi mềm, bên trong chứa dịch mủ, nên khi có va chạm nốt mụn vỡ ra và gây chảy dịch mủ hôi tanh khó chịu.

 Lúc này, người bệnh cần chủ động đến ngay phòng khám chuyên khoa uy tín để được thăm khám, thực hiện xét nghiệm, chẩn đoán bệnh. Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị bệnh. Hiện cách đốt sùi mào gà được áp dụng vào điều trị bệnh cũng rất phổ biến. Vậy đốt sùi mào gà có đau không, trước hết chúng ta nên điểm qua quy trình đốt sùi mào gà cụ thể qua các bước như sau:

  Xét nghiệm, kiểm tra: Người bệnh cần thực hiện kiểm tra tổng quát về sức khỏe. Kèm thực hiện một số xét nghiệm cần thiết, giúp xác định chính xác vị trí bệnh, vùng da bị tổn thương.

 ◈ Vệ sinh: Để quá trình đốt sùi mào gà diễn ra an toàn, không biến chứng viêm nhiễm. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành bước vệ sinh sạch sẽ, khử trùng quanh vùng da bệnh.

  Gây tê: Nhằm hạn chế hoặc tránh gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành gây tê cục bộ tại vị trí bệnh sùi cần thực hiện đốt.

  Tiến hành đốt sùi mào gà: Bác sĩ sẽ dùng phương pháp đốt điện, laser, tác động trực tiếp lên vùng da bị nổi mụn sùi bằng dòng điện cao tần, sau đó nốt mụn sùi khô và tự rụng mất. Nếu áp dụng phác đồ đốt lạnh hoặc áp nitơ lỏng sẽ tiến hành làm đông vùng bệnh để tiêu diệt virus gây bệnh hiệu quả.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trả lời vấn đề: Đốt sùi mào gà có đau không?

 Phương pháp đốt sùi mào gà cũng đã được áp dụng khá nhiều vào việc điều trị bệnh. Nhưng kỹ thuật sử dụng nhiệt từ dòng điện cao tần, để tác động trực tiếp vào các nốt sùi, sau đó khiến các nốt mụn sùi rụng đi. Chính vì thế, đã khiến rất nhiều người bệnh e ngại, lo lắng không biết đốt sùi mào gà có đau không? Bác sĩ chuyên khoa cho biết, để xác định được việc thực hiện đốt bệnh sùi có đau không, có để lại sẹo không, có tái phát không… Nó hoàn toàn bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác cấu thành như:

Đốt sùi mào gà có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Đốt sùi mào gà có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Mức độ, tình trạng bệnh ở từng người

 Với trường hợp bệnh nhân bị sùi mào gà ở mức độ nhẹ, nốt mụn sùi mới mọc li ti. Tất nhiên, việc đốt bệnh thường ít đau đớn và nhanh chóng. Còn với trường hợp bệnh sùi đã chuyển biến ở mức độ nặng, nốt mụn đã mọc nhiều và phát triển lớn. Lúc này việc đốt mụn sùi diễn ra lâu hơn và gây đau đớn hơn.

Vị trí mọc nốt mụn sùi

 Đây cũng là một trong những yếu tố chính gây ảnh hưởng đến vấn đề đốt sùi mào gà có đau không. Vì bệnh có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như: Miệng, lưỡi, môi, mắt, hậu môn, vùng kín … Theo đó, nếu đốt sùi ở vùng kín thường gây cảm giác đau đớn nhiều. Bởi đó là nơi nhạy cảm và có chứa nhiều dây thần kinh cảm giác.

Chọn phương pháp đốt sùi mào gà

 Hiện có nhiều phương pháp đốt sùi mào gà được áp dụng. Tùy vào từng mức độ bệnh tình, cơ địa, sức khỏe người bệnh khác nhau sẽ tương ứng với từng phác đồ điều trị bệnh khác nhau. Thế nên, nếu người bệnh chọn đốt sùi mào gà bằng những cách truyền thống, thời gian điều trị sẽ kéo dài và còn gây đau đớn nhiều hơn cho người bệnh. Trái lại, nếu chọn những cách đốt mụn sùi hiện đại, thời gian đốt nhanh chóng và lại còn hạn chế đau đớn cho bệnh nhân.

Tay nghề bác sĩ và đơn vị y khoa chọn điều trị bệnh

 Đốt sùi mào gà có đau không cũng ít nhiều phụ thuộc vào tay nghề và đơn vị y khoa bạn chọn khám điều trị bệnh. Nếu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm tất nhiên quá trình điều trị bệnh sẽ diễn ra suôn sẻ, an toàn và hạn chế đau đớn. Bên cạnh đó, chọn đúng địa chỉ điều trị bệnh uy tín, có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại mới, trang thiết bị đầy đủ và đảm bảo… Tất nhiên mức độ đau đớn trong điều trị bệnh sẽ giảm đáng kể hơn so với những đơn vị kém chất lượng.

 ➧➧ Vậy nên, để giảm tình trạng đau đớn trong quá trình điều trị bệnh sùi mào gà. Tốt nhất người bệnh nên chủ động thực hiện khám chữa bệnh càng sớm càng tốt. Đồng thời, cần chọn đúng phác đồ điều trị bệnh cũng như chọn đúng địa chỉ y khoa khám chữa bệnh uy tín, chuyên khoa. Có như vậy mới mang đến kết quả tối ưu, an toàn, hạn chế tình trạng đau đớn, không để lại sẹo xấu và tránh bệnh tái phát.

 ** Xem thêm: Sùi mào gà có chữa dứt điểm được không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các phương pháp đốt sùi mào gà được áp dụng hiện nay

 Như đã nói trên đốt sùi mào gà có đau không cũng bị phụ thuộc vào yếu tố phác đồ điều trị bệnh. Theo đó, hiện có nhiều phương pháp đốt sùi mào gà được áp dụng cần kể đến đó là: Đốt điện, đốt laser, đốt lạnh và đốt bằng công nghệ hiện đại ALA – PDT.

 Với những cách đốt điện, đốt laser, đốt lạnh đều là những phương pháp truyền thống. Nên thường mang đến cảm giác đau đớn và khả năng hồi phục bệnh khá lâu. Nhưng với công nghệ ALA – PDT đây là phương pháp điều trị bệnh hiện đại mới. Nên cho quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả, an toàn, không gây đau đớn và được bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng. Bởi:

hương pháp ALA - PDT điều trị bệnh sùi mào gà không đau

Phương pháp ALA – PDT điều trị bệnh sùi mào gà không đau

  Nguyên lý hoạt động của phương pháp ALA – PDT sử dụng các tia huỳnh quang chiếu thẳng trực tiếp vào khu vực có virus gây bệnh. Từ đó, phá hủy hết các khu vực có nốt sùi, ngăn chặn, tiêu diệt, không cho virus gây bệnh phát triển, nên giúp ngăn ngừa bệnh tái phát.

  Thêm đó, công nghệ ALA – PDT còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với các phương pháp truyền thống như: Không gây đau, an toàn, hiệu quả đạt được cao, không biến chứng, khả năng hồi phục bệnh nhanh, tránh bệnh tái phát, thời gian điều trị bệnh ngắn, không để lại sẹo xấu…

 Vậy, để đốt sùi mào gà có đau không người bệnh hãy nên chọn phác đồ điều trị bằng công nghệ ALA – PDT. Và tốt nhất nên thực hiện điều trị bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải. Vì đây là phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng, hoạt động hợp pháp. Được đơn vị thẩm quyền của nhà nước cấp phép hoạt động. Nên người bệnh luôn an tâm tin chọn.

 Hơn thế, tại Phòng Khám Việt Hải còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn cao. Họ sẽ là người trực tiếp đứng ca khám điều trị bệnh cho bệnh nhân. Kết hợp với đó là hệ thống trang thiết bị y khoa đầy đủ, hiện đại, nhập khẩu mới. Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình thăm khám, xét nghiệm và điều trị bệnh đạt được kết quả chính xác, nhanh chóng. Chi phí khám chữa bệnh công khai, niêm yết theo đúng quy định và cam kết không phát sinh thêm chi phí ngoài lề.

 Thế nên, còn điều gì là lắng mà không chọn đến Phòng Khám Việt Hải để được khám điều trị bệnh hiệu quả, không đau. Tin rằng qua bài viết đốt sùi mào gà có đau không đã giúp mọi người có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích về bệnh. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp và khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể.