Nam giới cần phải chú ý đến hiện tượng đi cầu ra máu, vì đó không phải là hiện tượng sinh lý bình thường, mà có thể đó là dấu hiệu của những bệnh lý hậu môn – trực tràng gây ra. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời mọi người xem ngay bài viết điều trị đi cầu ra máu ở nam giới sau đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đi cầu ra máu ở nam giới dấu hiệu bệnh gì?

 Thông tin từ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Việt Hải Hải Phòng cho biết, nam giới khi nhận thấy dấu hiệu sau khi đi đại tiện ra máu, máu có thể dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân, thì cần chủ động thực hiện thăm khám, chẩn đoán đúng nhất về tình trạng bệnh ngay. Vì khả năng cao đó chính là dấu hiệu của một trong số những căn bệnh liên quan đến hậu môn – trực tràng dưới đây:

Đi cầu ra máu ở nam giới dấu hiệu bệnh gì?

Đi cầu ra máu ở nam giới dấu hiệu bệnh gì?

Nứt kẽ hậu môn

 Nhận thấy tình trạng đi cầu ra máu ở nam giới đó cũng chính là một trong những dấu hiệu điển hình của căn bệnh nứt kẽ hậu môn. Nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này là do tình trạng táo bón mạn tính khiến cho việc đi đại tiện gặp khó khăn và tạo thành những vết rách ở hậu môn. Ngoài dấu hiệu chảy máu khi đi đại tiện, thì còn có dấu hiệu đau nhức dữ dội mỗi lần đi vệ sinh.

Bệnh trĩ

 Đây là căn bệnh rất phổ biến và thường gặp nhất ở những trường hợp dân văn phòng, tài xế, lễ tân… do tính chất công việc phải đứng hoặc ngồi 1 chỗ quá lâu. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ có dấu hiệu đi cầu ra máu, ban đầu máu chỉ nhìn thấy dính trên giấy vệ sinh, nhưng khi bệnh đa chuyển sang giai đoạn nặng máu chảy ra sẽ phun thành tia hoặc thành giọt kèm với đó là những dấu hiệu nặng nề khác như: đau rát hậu môn, chảy dịch hôi thối gây viêm nhiễm, búi trĩ sa ra ngoài….

Polyp hậu môn, trực tràng

 Bệnh polyp trực tràng được hình thành là do sự tăng sinh quá mức của những lớp niêm mạc ruột. Khi mắc bệnh trong đường ruột nam giới sẽ có khối u nhỏ xuất hiện, kèm theo triệu chứng đi cầu ra máu ở nam giới, đau quặn bụng, tiêu chảy, đau vùng hậu môn … đây là những dấu hiệu sớm của bệnh polyp trực tràng. Nên khi nhận thấy những dấu hiệu này người bệnh cần chủ động thăm khám và điều trị bệnh sớm.

Đi cầu ra máu ở nam giới dấu hiệu đặc trứng của bệnh Polyp hậu môn, trực tràng

Đi cầu ra máu ở nam giới dấu hiệu đặc trứng của bệnh Polyp hậu môn, trực tràng

Ung thư đại tràng hoặc trực tràng

 Với những căn bệnh liên quan đến hậu môn – trực tràng thì thường ở giai đoạn đầu, bệnh nhân sẽ có dấu hiệu đi cầu ra máu nhưng không đau, máu có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm. Nhưng nếu lúc này không phát hiện bệnh và không cóc cách điều trị sớm, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn nặng và gây ra nhiều biến chứng nặng nề hơn như: lượng máu khi đi đại tiện chảy ra nhiều hơn, màu máu dần chuyển sang màu đen, kèm theo dịch nhầy hoặc dịch mủ chảy ra hôi thối, lâu dần sẽ khiến các mô hoại tử và cuối cùng là dẫn đến tình trạng ung thư nguy hiểm.

Sa trực tràng

 Dấu hiệu đi cầu ra máu ở nam giới cũng là một trong những dấu hiệu điển hình của căn bệnh sa trực tràng nguy hiểm mà mọi nam giới cần phải chú ý. Bệnh sa trực tràng thường gặp ở những đối tượng người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ từ 1 đến 3 tuổi. Đây được hiểu là tình trạng trực tràng người bệnh bị thoát ra ngoài cơ thắt hậu môn và thậm chí có thể sa hoàn toàn hoặc sa không hoàn toàn. Bên cạnh dấu hiệu đi đại tiện ra máu còn kèm thêm một số các triệu chứng khác như: hậu môn bị co thắt, phù nề, thâm chí gây hoại tử…

 ▲▲ KHUYẾN CÁO TỪ CHUYÊN GIA: Các chuyên gia tại Phòng Khám Việt Hải cho biết, hiện có không ít người bệnh gặp phải triệu chứng đi ngoài ra máu tươi và hầu hết những người này đều không biết đó là dấu hiệu của bệnh gì và không chủ động thăm khám, điều trị bệnh sớm, để rồi về sau phải lãnh nhận nhiều hậu quả biến chứng do bệnh gây ra. Thế nên, ngay khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu đi cầu ra máu ở nam giới, kèm một số dấu hiệu khác như: Ngứa ngáy, đau rát, chảy dịch… thì cần chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa tại những đơn vị y tế chuyên khoa ngay để được thăm khám, chẩn đoán đúng nhất về tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp, đạt hiệu quả cao và tránh biến chứng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điều trị đi cầu ra máu ở nam giới hiệu quả tại Phòng Khám Việt Hải

 Nếu những trường hợp nam giới nào có dấu hiệu đi cầu ra máu, nhưng lại không biết phải thực hiện thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh ở đâu uy tín, chất lượng, thì Phòng Khám Việt Hải tại Hải Phòng sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn.

 Bởi khi người bệnh đến với chúng tôi sẽ được bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp thăm khám, chẩn đoán đúng nhất về tình trạng bệnh. Sau đó chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất, nhằm đạt được kết quả điều trị bệnh cao. Bên cạnh đó, tại Phòng Khám Việt Hải luôn đi đầu trong việc áp dụng những công nghệ hiện đại vào khám chữa bệnh. Trong đó, có điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp người bệnh bị hiện tượng đi cầu ra máu bằng những phương pháp cụ thể như sau:

Điều trị đi cầu ra máu ở nam giới

Điều trị đi cầu ra máu ở nam giới

Điều trị nội khoa

 Với dấu hiệu đi cầu ra máu ở nam giới trong giai đoạn nhẹ, bệnh chỉ mới khởi phát, thì thông thường bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa (dùng thuốc). Tùy vào từng trường hợp người bệnh khác nhau, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị với thuốc khác nhau như: thuốc uống, thuốc đặt hoặc thuốc bôi…

 Lưu ý: Đối với phương pháp điều trị bằng thuốc thường chỉ có thể áp dụng hiệu quả với những trường hợp người bệnh ở giai đoạn nhẹ, mới khởi phát và chưa có dấu hiệu biến chứng gì. Đặc biệt, cần tuân thủ đúng với những chỉ định về liều lượng, ngày giờ dùng thuốc do bác sĩ đề ra, có như vậy mới mang lại hiệu quả điều trị bệnh như ý.

Điều trị ngoại khoa bằng phương pháp PPH và HCPT

 Đối với những đối tượng đi cầu ra máu ở nam giới giai đoạn nặng thì cần phải áp dụng điều trị bệnh bằng phương pháp hiện đại mới đó là phương pháp PPH và HCPT. Đây là 2 phương pháp được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao vì nó có độ chính xác cao với nguyên lý hoạt động xâm lấn tối thiểu nên hạn chế gây đau đớn cho người bệnh khi thực hiện điều trị bệnh trĩ.

Điều trị đi cầu ra máu ở nam giới hiệu quả 2 phương pháp PPH và HCPT

Điều trị đi cầu ra máu ở nam giới hiệu quả 2 phương pháp PPH và HCPT

 Bên cạnh đó, nó còn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội khác như: hạn chế gây chảy máu, vết cắt nhỏ có tính thẩm mỹ cao, thời gian điều trị bệnh nhanh chóng khoảng từ 15 – 20 phút, không biết chứng, an toàn, cho khả năng hồi phục nhanh và hạn chế bệnh tái phát trở lại ở mức rất thấp.

 ➧➧ TÓM LẠI: Dù được điều trị nào đi chăng nữa, thì trước khi điều trị bệnh tại Phòng Khám Việt Hải Hải Phòng, người bệnh đều phải thực hiện thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh, sau đó mới chỉ định đúng phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, an toàn và tránh biến chứng.

 Thế nên, những trường hợp nam giới nào có dấu hiệu đi cầu ra máu nhiều lần một cách thường xuyên hãy chủ động đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải để thực hiện thăm khám ngày nhé! Mong rằng với những thông tin chia sẻ trong bài viết điều trị đi cầu ra máu ở nam giới đã có thể bạn đọc có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích để có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ cần được hỗ trợ giải đáp thêm hay gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat [tvantt] để được tư vấn cụ thể hơn và hoàn toàn miễn phí.