Việc nhận biết sớm dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ giúp nam giới chủ động khám chữa bệnh ngay, tránh được biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe và cả chức năng sinh sản. Do đó, hãy xem ngay bài viết dấu hiệu nhận biết nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh dưới đây, để có kiến thức đúng nhất về bệnh. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Truy tìm yếu tố gây bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Trước khi tìm hiểu về dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh, chúng ta cần đi vào khái niệm bệnh và tìm kiếm nguyên nhân gây bệnh. Từ đó, giúp nam giới có thể hiểu đúng hơn về bệnh lý này, cũng như giúp phòng tránh bệnh hiệu quả hơn, tránh bệnh tái phát trở lại.

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh đó là hiện tượng các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn và giãn ra bất thường, yếu tố này đã khiến tinh hoàn bị chảy xệ. Hiện tượng này có thể xảy ra ở 1 bên tinh hoàn trái hoặc phải và có một số ít trường hợp xảy ra luôn ở hai bên tinh hoàn. Tuy nhiên, có đến 80% số ca bệnh xuất hiện ở bên hoàn trái, mà nguyên nhân chính là do dòng máu chảy ngược lại vào tĩnh mạch và làm ứ đọng máu ở tinh hoàn.

Hiểu đúng về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Hiểu đúng về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Đến hiện tại, nền y học vẫn chưa thể tìm ra được nguyên nhân chính xác gây bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nhưng vẫn có một vài nguyên nhân tác động và gây ra bệnh lý này được kể đến như:

  Do sự tăng nhiệt độ ở bìu, khiến nhiệt độ tại tinh hoàn tăng lên thêm 0,6 – 0,8 độ C và là nguyên nhân tác động gây giãn tĩnh mạch thừng tinh. Sau đó, sẽ bắt đầu xuất hiện một vài những dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh, giúp người bệnh sớm phát hiện bệnh.

  Do yếu tố bẩm sinh, cũng một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh lý này.

  Các chất chuyển hóa ở thượng thận và tuyến thận bị trào ngược vào tĩnh mạch tinh, cũng gây ảnh hưởng tác động đến và gây ra bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh.

  Do hiện tượng ứ đọng máu ở tĩnh mạch.

  Do sự tăng prostaglandin hoặc catecholamine ở tĩnh mạch tinh.

  Do tĩnh mạch tinh không có van hoặc hệ thống van này gặp sự cố bất thường, máu ở tĩnh mạch chủ dưới và máu ở thận sẽ trào ngược trở vào tĩnh mạch tinh. Từ đó, khiến tĩnh mạch ngày càng giãn rộng, song song đó gây ứ đọng máu quanh tinh hoàn và gây ra bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nhận biết dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh sớm

 Khi nam giới mắc phải bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh, cơ thể sẽ xuất hiện một số những dấu hiệu điển hình như sau:

Nhận biết dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh sớm

Nhận biết dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh sớm

  Đau tinh hoàn: Đây là dấu hiệu điển hình nhất của bệnh, nên khi mắc bệnh nam giới sẽ dễ dàng nhận thấy được những cơn đau, căng tức và nặng ở bìu, kèm với đó là tình trạng đau khi vận động, khi tiểu tiện.

  Tinh hoàn co rút hoặc teo lại: Nhận biết dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh khác đó là tình trạng tinh hoàn bị giảm kích thước như hiện tượng bị teo hoặc bị co rút nhỏ lại, cấu trúc giữa 2 bên không cân đối, bên to bên nhỏ.

  Gây rối loạn tiểu tiện: Xuất hiện tình trạng tiểu khó, tiểu đau, tiểu buốt, tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu ít…

  Rối loạn xuất tinh: Gây xuất tinh sớm, xuất tinh không kiểm soát, tinh dịch đồ xuất ra bất thường.

  Một vài triệu chứng khác: Tinh hoàn cứng và nổi cục, bề mặt phần da bên ngoài sần sùi; xuất hiện 1 khối sưng ở phía trên của bìu, khi nam giới dùng tay sờ vào vị trí gốc dương vật thấy búi cộm như sợi mì…

 Ngoài những dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh được nêu trên, bệnh còn được chia làm những cấp độ khác nhau tương ứng những triệu chứng bệnh điển hình khác nhau. Cụ thể:

  Cấp độ 0: Đây là cấp độ nhẹ nhất của bệnh, nên ở cấp độ này triệu chứng bệnh chưa xuất hiện. Bệnh chỉ có thể được phát hiện khi thực hiện thăm khám siêu âm, xét nghiệm tại đơn vị y tế chuyên khoa

  Cấp độ 1: Vào giai đoạn này, bệnh đã bắt đầu xuất hiện những tĩnh mạch nhỏ, nhưng mắt thường vẫn chưa thể nhìn thấy được và chỉ khi thực hiện liệu pháp Valsava mới có thể phát hiện tĩnh mạch bị giãn.

  Cấp độ 2: Bệnh ở cấp độ này đã xuất hiện những dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh điển hình như các tĩnh mạch đã giãn rộng nhiều và khá to, nam giới có thể dùng tay sờ và cảm nhận thấy ngay, kèm với đó là sự xuất hiện của những cơn đau nhức tinh hoàn, bìu khi vận động, tiểu tiện, thực hiện quan hệ tình dục…

  Cấp độ 3: Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh, tức là bệnh cũng xuất hiện nhiều triệu chứng bệnh rõ ràng như bìu giãn to rõ hằn dưới da, tinh hoàn teo lại nhận thấy bên to bên nhỏ….

 ➧➧ Đó là một số những dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh điển hình, nam giới cần chú ý, để có thể phát hiện bệnh sớm chủ động thực hiện thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị bệnh ngay, phù hợp với từng trường hợp người bệnh. Nhằm mang lại kết quả điều trị bệnh tốt nhất, an toàn, tránh biến chứng, bảo vệ toàn diện hơn cho sức khỏe, khả năng sinh sản và góp phần tiết kiệm thời gian lẫn chi phí điều trị bệnh.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giới thiệu địa chỉ khám chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh tốt nhất tại Hải Phòng

 Hiện bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh đang là bệnh lý thường gặp ở nam giới. Bệnh nếu không được khám chữa bệnh sớm, đúng phương pháp sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống thường ngày lẫn khả năng sinh sản của nam giới.

 Vì thể, để có thể phát hiện sớm dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng như áp dụng đúng phác đồ điều trị bệnh, nam giới hãy chủ động đến với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Hải Phòng. Vì đây là đơn vị y tế chuyên khoa tốt nhất, uy tín nhất được đánh giá cao tại Hải Phòng trong chuyên khoa khám chữa bệnh nam khoa. Bên cạnh đó, phòng khám còn sở hữu nhiều thế mạnh vượt trội hơn so với nhiều đơn vị phòng khám khác như:

Phòng Khám Việt Hải địa chỉ khám chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh tốt nhất tại Hải Phòng

Phòng Khám Việt Hải địa chỉ khám chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh tốt nhất tại Hải Phòng

  Cấp phép hoạt động chính quy, hợp pháp, công khai và luôn được đơn vị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt mọi quy trình hoạt động trong khám chữa bệnh, nên người bệnh hãy yên tâm.

  Tập hợp đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi giỏi, vững chuyên môn, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm tận tâm và có trách nhiệm cao. Nên đảm bảo mang lại những kết quả chẩn đoán dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh đúng nhất, áp dụng phác đồ điều trị bệnh phù hợp, mang lại kết quả điều trị tối ưu, an toàn.

  Các thiết bị máy móc y khoa tân tiến, hiện đại, nhập khẩu hoàn toàn mới từ những nước có nền y học tốt nhất trên thế giới. Đồng thời, đều đã được kiểm duyệt, kiểm định đúng chất lượng trước khi đưa vào sử dụng khám chữa bệnh.

  Chi phí khám chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hợp lý, tiết kiệm, luôn thu đúng quy định, công khai rõ ràng với từng trường hợp người bệnh. Nên cam kết không xảy ra tình trạng phụ thu hoặc chặt chém chi phí.

  Thông tin bệnh án người bệnh bảo mật an toàn, chặt chẽ không bị rò rỉ thông tin ra ngoài. Cam kết chỉ dùng trong quá trình khám chữa bệnh tại Phòng Khám Việt Hải.

  Áp dụng phương pháp điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh phù hợp với từng tình trạng, mức độ bệnh. Cụ thể:

  Nội khoa: Với phương pháp nội khoa thường được chỉ định áp dụng với những trường hợp bệnh nhẹ, bệnh mới khởi phát. Với phác đồ thuốc đó thường là những nhóm thuốc kháng sinh, giảm đau, chống viêm giúp làm giảm các triệu chứng bệnh và hỗ trợ loại bỏ tác nhân gây hại. Ngoài ra, có thể kết hợp phác đồ dùng thuốc với công nghệ CRS để đẩy mạnh thẩm thấu thuốc và tăng hiệu quả điều trị bệnh tối ưu hơn.

  Ngoại khoa: Khi bệnh tình chuyển biến nặng, tức bệnh đã ở cấp độ 3, bác sĩ chuyên khoa buộc phải chỉ định phương pháp điều trị bệnh ngoại khoa thực hiện phẫu thuật mổ phù hợp, để điều trị bệnh hiệu quả.

 Vậy nên, khi có nhu cầu khám chữa bệnh nam khoa nói chung và bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng, nam giới hãy đến và tin chọn Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải. Nếu người bệnh vẫn còn băn khoăn về vấn đề dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí để được chuyên gia tư vấn, giải đáp cụ thể hơn.