Qua các hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ được chia sẻ rõ dưới đây. Sẽ phần nào giúp mọi người có được cái nhìn tổng quát hơn về bệnh. Để có thể phát hiện bệnh sớm, chủ động thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh ngay hiệu quả. Tránh bệnh chuyển biến nặng và gây ra những biến chứng nguy hại. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Kiến thức tổng quan về bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

 Để chia sẻ về các hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ, trước tiên mọi người cần biết: Sùi mào gà thuộc top các bệnh xã hội có tính chất nguy hiểm cao. Bệnh do chủng virus HPV gây ra. Bản chất của bệnh sùi mào gà là do sự tăng sinh của các chủng virus HPV trong tế bào biểu bì. Phần lớn mọi người khi mắc bệnh sùi mào gà thường khó nhận biết, phát hiện ở giai đoạn đầu. Chỉ khi bệnh lý chuyển biến đến giai đoạn nặng có gây ra biến chứng, thì mới phát hiện bản thân mắc bệnh.

Hình ảnh về chủng virus gây bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

 Hình ảnh về chủng virus gây bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

 Bên cạnh chia sẻ về hình ảnh bệnh sùi mào gà, chuyên gia y tế tại Phòng Khám Việt Hải còn cho biết, bệnh sùi mào gà có khả năng lây nhiễm rất nhanh. Và chúng thường lây nhiễm qua những con đường như sau:

  Quan hệ tình dục: Khoảng 75% bị lây nhiễm bệnh là qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Thế nên, khi bạn có thực hiện giao hợp với người mắc bệnh qua đường âm đạo, hậu môn và kể cả đường miệng nhưng không có biện pháp bảo vệ thì bạn cũng sẽ bị lây nhiễm bệnh sau đó.

  Mẹ truyền sang con: Nguyên nhân chiếm khoảng 14%. Vì nữ giới mang thai mắc bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm sang cho con khi bé còn trong bụng mẹ hoặc khi trở dạ sinh thường. Do đó, thai phụ mắc bệnh sùi mào gà thường được khuyến cáo phải mổ đẻ.

  Qua tiếp xúc trực tiếp: Con đường này chiếm khoảng 8%. Khi bạn có tiếp xúc qua vết thương hở, tiếp xúc trực tiếp dịch người bệnh, thì khả năng cao bạn cũng sẽ bị nhiễm bệnh.

  Qua tiếp xúc gián tiếp: Chiếm khoảng 3%, theo đó khi bạn có gián tiếp qua các vật dụng cá nhân của người bệnh có mang mầm bệnh như: Son môi, khăn mặt, khăn tắm, quần áo nhất là quần nhỏ,… thì đều có khả năng bị nhiễm bệnh.

** Xem thêm: Sùi mào gà ở vùng kín có dễ chữa không?

Hình ảnh về các con đường chính lây nhiễm bệnh sùi mào gà

 Hình ảnh về các con đường chính lây nhiễm bệnh sùi mào gà

 Khi nói về hình ảnh bệnh sùi mào gà, mọi người cần nắm rõ vị trí xuất hiện sùi mào gà: Theo bác sĩ chuyên khoa, bệnh sùi mào gà “ưa” thích sống ở nơi ẩm ướt, tại môi trường ẩm ướt chúng phát triển và lây lan nhanh. Cụ thể:

  Ở nam giới: Các nốt mụn sùi thường xuất hiện và phát triển ở vị trí đầu hoặc thân dương vật, bìu, quy đầu, lỗ sáo, tinh hoàn, có một số trường hợp mụn sùi lay lan sang cả háng, đùi.

Hình ảnh về vị trí xuất hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

 Hình ảnh về vị trí xuất hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

  Ở Nữ giới: Các khối u nhú sùi mào gà phát triển ở âm hộ, thành âm đạo, quanh bộ phận sinh dục, môi bé, môi lớn, cổ tử cung.

Hình ảnh về vị trí xuất hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới

 Hình ảnh về vị trí xuất hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới

  Vị trí khác: Ngoài ra, bệnh sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở môi (miệng), lưỡi, cuống họng nếu bạn có thực hiện quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng, hậu môn, mắt, tay, chân khi có tiếp xúc với dịch mủ bệnh…

Hình ảnh về bệnh sùi mào gà xuất hiện ở những vị trí khác

 Hình ảnh về bệnh sùi mào gà xuất hiện ở những vị trí khác

Biểu hiện, các giai đoạn phát triển của bệnh sùi ở nam và nữ giới

 Ngoài quan tâm đến các hình ảnh bệnh sùi mào gà, người bệnh cần nhớ rằng: Khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ không bệnh ngay. Thay vào đó, chúng sẽ có thời gian ủ bệnh sau đó mới phát bệnh. Cụ thể qua những giai đoạn như sau:

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi ở nam và nữ giới

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi ở nam và nữ giới

Thời gian ủ bệnh

 Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ 3 tuần cho đến 9 tháng. Tùy cơ địa, tình trạng sức khỏe của mỗi người, nên thời gian ủ bệnh ở mỗi người dài hay ngắn khác nhau. Trong giai đoạn ủ bệnh hầu như không xuất hiện triệu chứng bệnh. Nên mọi người thường không nhận biết bản thân mắc bệnh.

Giai đoạn lâm sàng

 Đây là đoạn bệnh mới khởi phát, qua hình ảnh bệnh sùi mào gà tại vị trí nhiễm bệnh bắt đầu xuất hiện những nốt mụn sùi nhỏ li ti, mềm, bề mặt ráp, nốt mụn có màu trắng hoặc hồng nhạt, chúng mọc rải rác hoặc có thể mọc theo cụm nhỏ. Giai đoạn này, bệnh không hề gây cảm giác đau rát hay ngứa ngáy gì cho người bệnh.

Giai đoạn phát bệnh

 Ở giai đoạn này các nốt sùi mào gà tăng nhanh về số lượng lẫn kích thước. Vì thế, chúng liên kết lại với nhau và hình thành từng nhóm, từng mảng lớn có hình dạng như mào gà hoặc súp lơ. Bề mặt sần sùi mềm, ẩm ướt, bên trong mụn sùi có chứa dịch mủ, nên khi có sây sát dễ bị vỡ ra gây chảy dịch mủ dịch máu có mùi hôi, tanh.

 Khi các nốt mụn sùi bị vỡ ra gây lở loét sang các vùng xung quanh, dẫn đến vùng kín ngứa ngáy và khó chịu. Kèm với gặp phải hiện tượng tiểu rát buốt, đau rát khi thực hiện quan hệ tình dục…

 >>> Khi nhận thấy có dấu hiệu bệnh, nhưng người bệnh vẫn chủ quan không chủ động đến đơn vị phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ tiến hành thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán, đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp ngay. Bệnh sẽ chuyển biến nặng và gây ra nhiều tác hại khôn lường, đe dọa đến tâm lý, đời sống tình dục, khả năng sinh sản và cả tính mạng người bệnh.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải

 Tin qua những hình ảnh bệnh sùi mào gà chúng tôi chia sẻ trên, đã giúp mọi người nhận định rõ được bệnh. Từ đó, khi thấy bản thân có dấu hiệu bệnh hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh hãy nhanh chóng, chủ động đến ngay tại đơn vị Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Ngô Quyền, Hải Phòng. Để được đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn uyên thâm trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp, an toàn và hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải

Hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải

 Theo đó, nếu bệnh mới khởi phát sẽ được điều trị bệnh bằng các phác đồ nội khoa riêng biệt. Nhưng nếu bệnh đã chuyển biến nặng cần phải áp dụng phác đồ điều trị bệnh hiện đại, mới mang đến hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Và công nghệ ALA – PDT chính là phương pháp tiên tiến mới được các chuyên gia đầu ngành đánh giá rất cao và khuyến cáo nên áp dụng vào quá trình điều trị bệnh sùi. Để mang lại kết quả tốt nhất.

 Bởi sau thăm khám, thông qua các hình ảnh bệnh sùi mào gà, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bệnh bằng công nghệ mới ALA – PDT. Công nghệ này giúp kích thích phản quang, giúp các tia huỳnh quang chiếu thẳng trực tiếp đến vùng bệnh. Nhằm ức chế, tiêu diệt và giúp loại bỏ virus gây bệnh cách cục bộ, chính xác nhất. Đồng thời, công nghệ còn tăng sức đề kháng giúp cơ thể chống lại virus gây bệnh tốt nhất. Bên cạnh đó, phương pháp ALA – PDT còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như sau:

  Đảm bảo an toàn, không đau đớn, không để lại sẹo xấu, hiệu quả nhanh và rõ rệt.

  Tỷ lệ chữa khỏi bệnh rất cao, cho khả năng hồi phục sau điều trị nhanh chóng.

  Tiêu diệt virus gây bệnh đáng kể, tránh bệnh tái phát trở lại.

  Bảo vệ toàn vẹn mọi chức năng và hình dạng của các cơ quan điều trị bệnh cũng như các cơ quan xung quanh.

  Tiêu diệt được các nốt mụn sùi ở các vị trí sâu trong ống niệu đạo, cổ tử cung.

 Thế nên, qua hình ảnh bệnh sùi mào gà chia sẻ trên, nếu nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh. Tốt nhất hãy nhanh chân đến với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải để được bác sĩ chuyên khoa khám và hỗ trợ điều trị bệnh ngay càng sớm càng tốt. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giải đáp tận tình, cụ thể nhất.