Tình trạng bóc tách túi thai xảy ra khá phổ biến với các mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bóc tách túi thai nhưng lại không ra máu là thắc mắc của không ít mẹ bầu khi gặp phải tình trạng này. Các mẹ hãy tham khảo ngay những thông tin [Bác sĩ tư vấn] Bóc tách túi thai nhưng không ra máu dưới đây để hiểu rõ hơn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bóc tách túi thai là gì?

Trước khi tìm hiểu về tình trạng bóc tách túi thai nhưng không ra máu hay thai bị bóc tách nhưng không ra máu thì chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về bóc tách túi thai để chị em hiểu rõ.

Bóc tách túi thai chính là tình trạng tụ máu nằm sau túi thai, tụ máu thai này khiến thai không thể bám vào thành tử cung nên dễ dẫn đến tình trạng sảy thai. Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm thường xảy ra trong ba tháng đầu của thai kỳ. Thông thường tình trạng bóc tách túi thai ở thai phụ sẽ được phát hiện khi đi siêu âm. Tuy nhiên, tùy vào mỗi trường hợp cụ thể mà thời gian phát hiện bóc tách túi thai 5%, 10%, 20%,…, nếu lên đến 50% thì khả năng không giữ lại được thai là rất cao. Vì tình trạng túi thai bị bóc tách thường xảy ra ở 3 tháng đầu của thai kỳ, lúc này thai còn quá nhỏ nên một số cơ sở y tế thực hiện siêu âm sẽ không thể kết luận chính xác về tỷ lệ bóc tách của túi thai.

Tìm hiểu tình trạng bóc tách túi thai nhưng không ra máu, thai bị bóc tách nhưng không ra máu

Dấu hiệu bóc tách túi thai cơ bản nhất chính mà mẹ bầu có thể nhận thấy là ra máu âm đạo, lúc này chị em đi siêu âm sẽ phát hiện ra khối máu tụ nằm phía sau nhau thai. Đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo động thai hoặc sảy thai. Còn nếu như các chị em không ra máu, nhưng khi thực hiện siêu âm lại được chẩn đoán bóc tách túi thai là không chính xác. Trường hợp này, các chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa khác khám để được chẩn đoán thêm.

Bóc tách túi thai nhưng không ra máu là như thế nào?

Tóm lại, việc ra máu âm đạo là dấu hiệu điển hình mà các mẹ bầu gặp phải khi bị bóc tách túi thai. Vì vậy khi các mẹ bầu bị ra máu âm đạo kèm theo đau bụng dưới thì nên đi siêu âm sớm để chẩn đoán và có cách chữa bóc tách túi thai kịp thời. Nếu điều trị sớm khi tỷ lệ bóc tách thai ít thì khả năng giữ lại được thai càng cao.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bóc tách túi thai

Mẹ bầu có thể bị bóc tách túi thai do những nguyên nhân sau đây:

 • Thai bất thường, không thể tiếp tục sống trong tử cung người mẹ, bào thai sẽ chết và đẩy ra khỏi tử cung.
 • Có tiền sử bị sảy thai, sinh non, túi thai bị bóc tách trong lần mang thai trước đó.
 • Bị dị dạng hoặc bị tổn thương tử cung.
 • Mang nuôi thai mỏng, không đảm bảo để mang thai
 • Do mắc các bệnh phụ khoa, làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em.
 • Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, gây thiếu hụt năng lượng, không đủ chất dinh dưỡng làm thai nhi chậm phát triển, túi thai nhỏ khiến vùng trống giữa túi thai với lòng tử cung rộng, gây bóc tách túi thai.
 • Mắc các bệnh về máu và tuyến giáp.
 • Do người mẹ dùng các chất kích thích.

Khi bị bóc tách túi thai cần làm gì?

Khi không may bị tóc tách túi thai, các mẹ bầu cần thực hiện những điều sau:

Khi bị bóc tách túi thai, mẹ bầu cần nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý

 • Chế độ ăn uống xây dựng đảm bảo khoa học, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung các thực phẩm giàu Axit folic, thực phẩm giàu chất sắt, canxi và thực phẩm giàu protein và các vitamin, khoáng chất.
 • Có chế độ nghỉ ngơi, ngủ nghỉ phù hợp, ngủ đủ giấc. Nếu như mẹ bầu bị mất ngủ, ngủ không đủ giấc sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, tăng huyết áp.
 • Hạn chế làm các công việc nặng nhọc, vận động mạnh, không nên ngồi và đi lại nhiều.
 • Nên để tâm trạng được thoải mái, vui vẻ, không nên stress, căng thẳng hay lo lắng
 • Ngoài ra, trong giai đoạn này các mẹ bầu không được quan hệ tình dục, vì sẽ làm cho tử cung co bóp mạnh và liên tục, tăng nguy cơ bóc tách túi thai, dẫn đến sảy thai, thai chết lưu
 • Đảm bảo tuân thủ sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là những thông tin chia sẻ xoay quanh vấn đề bóc tách túi thai nhưng không ra máu. Mọi thắc mắc liên quan cần được tư vấn, các chị em vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tường tận.