Trường hợp da nổi chấm đỏ như nốt ruồi son không ngứa. Các nốt chấm đỏ trên da có thể do một căn bệnh ngoài da đơn giản nào đó gây ra nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm nên không thể chủ quan khi thấy nổi chấm đỏ trên da như nốt ruồi son. Đặc biệt khi các nốt nổi mẩn đỏ không ngứa thì càng cần cẩn trọng. Vậy bị nổi chấm đỏ trên da không ngứa là dấu hiệu của những bệnh lý nào? Bị da nổi chấm đỏ như nốt ruồi son không ngứa là biểu hiện của bệnh nào?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bị nổi chấm đỏ trên da không ngứa là dấu hiệu bệnh gì? – nổi chấm đỏ trên da như nốt ruồi son

Mặc dù rất khó để xác định chính xác nguyên nhân nhưng bị nổi chấm đỏ trên da không ngứa có thể cảnh báo các bệnh lý sau đây khi bị nổi chấm đỏ trên da và không ngứa:

Bị nổi chấm đỏ trên da không ngứa là dấu hiệu của những bệnh lý nào?
Nổi những chấm đỏ trên da không ngứa – da nổi chấm đỏ như nốt ruồi son không ngứa

Các bệnh ngoài da khiến da nổi chấm đỏ không ngứa – da nổi chấm đỏ như nốt ruồi son không ngứa

 • Viêm da: Thường gặp ở những người có cơ địa nhạy cảm, da khô với biểu hiện là nổi hột đỏ trên da với nổi chấm đỏ trên da như nốt ruồi son, phát ban ngứa hoặc không, đầu mụn có dịch, dễ vỡ, rỉ nước bong tróc…Bệnh diễn ra theo từng đợt, có thể tái phát thường xuyên.
 • Nổi mề đay: Xuất hiện khi da bị dị ứng với một tác nhân nào đó. Triệu chứng nổi chấm đỏ trên da kích thước không đồng đều, có thể lan ra khắp cơ thể, màu hồng nhạt sờ tay vào cộm lên da (nổi chấm đỏ trên tay không ngứa).
 • U máu: Hình thành do các mạch máu tăng trưởng quá mức. U máu nhìn qua giống nổi chấm đỏ trên da như nốt ruồi son, nổi chấm đỏ trên da và không ngứa hay khó chịu, các u này ngày càng phát triển to hơn. Thông thường chúng là u lành tính, nếu u chảy máu thì cần điều trị.
 • Ung thư da: Xuất hiện những vết tròn đỏ không ngứa ẩn hoặc nổi lên bề mặt da. Vì triệu chứng này khá đơn giản nên thường bị bỏ qua, đến khi phát hiện thì đã chuyển sang giai đoạn cuối.
 • Dị ứng thuốc: Nếu đang dùng thuốc kháng sinh Penicillin, thuốc chống co giật hay thuốc chữa bệnh sốt rét mà thấy xuất huyết chấm đỏ dưới da thì đó là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang phản ứng lại với loại thuốc đang dùng. Hãy giảm liều lượng hoặc trao đổi với bác sĩ để đổi loại thuốc khác.

Các bệnh do nhiễm trùng

 • Nhiễm trùng máu: Thường xuyên ăn đồ sống, không hợp vệ sinh hoặc dùng các dụng cụ y tế không được tiệt trùng sẽ khiến virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể thông qua đường máu, gây nhiễm trùng máu. Những vết chấm đỏ dưới da cảnh báo tình trạng nhiễm trùng đang lan ra ở mức độ rộng hơn.
 • Sốt xuất huyết: Ngoài sốt cao, người bị sốt xuất huyết sẽ bị phát ban khắp cơ thể. Những nốt chấm đỏ trên da xuất hiện càng nhiều chứng tỏ lượng bạch cầu và tiểu cầu càng suy giảm.
 • Viêm màng não: Do vi khuẩn Neisseria meningitidis gây ra, triệu chứng thường gặp là sốt nhẹ, đau nhức khắp người, bị nổi chấm đỏ trên da không ngứa hay có bọng nước.
 • Viêm van tim: Hay còn gọi là viêm nội tâm mạc nhiễm trùng. Bệnh này ảnh hưởng đến các mạch máu dẫn đến biểu hiện nổi nốt chấm đỏ nhỏ li ti trên da. Thường xảy ra ở những người đã từng trải qua phẫu thuật thay van tim.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khi nào cần đến gặp bác sĩ khi người nổi chấm đỏ? – nổi chấm đỏ trên da như nốt ruồi son

Triệu chứng bị nổi chấm đỏ trên da nhưng không gây ngứa nên nhiều người bệnh khá chủ quan, cho rằng chỉ một thời gian sau sẽ tự biến mất. Tuy nhiên, nếu có những biểu hiện sau đây thì bạn hãy tới gặp bác sĩ để thăm khám ngay. Việc chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời sẽ giúp tránh gặp phải những biến chứng xấu:

Bị nổi chấm đổ trên da không ngứa khi nào cần đến gặp bác sĩ?

 • Các nốt chấm đỏ trên da không có chiều hướng giảm mà ngày càng xuất hiện nhiều hơn.
 • Thời gian đầu các nốt chấm đỏ trên da không ngứa nhưng sau đó gây ngứa ngáy dữ dội, rất khó chịu.
 • Nổi mẩn đỏ kèm đau rát trên da.
 • Da bị khô, phồng rộp và xuất hiện mụn mủ.
 • Sốt cao không giảm.

Sau khi tiến hành thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp khi thấy bệnh nhân nổi chấm đỏ trên da như nốt ruồi son.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về vấn đề bị nổi chấm đỏ trên da không ngứa là dấu hiệu của những bệnh lý nào trên đây sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Mọi thắc mắc liên quan hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn cụ thể hơn nhé.