Hiện nay có rất nhiều cách để điều trị bệnh viêm cổ tử cung. Một trong những phương pháp được nhiều bác sĩ áp dụng là áp lạnh cổ tử cung. Vậy áp lạnh cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Trả lời] Áp lạnh cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Áp lạnh là phương pháp chữa viêm cổ tử cung bằng cách sử dụng chất nitơ lỏng, ở nhiệt độ cực thấp sẽ bay hơi, được dẫn qua dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương ở trên bề mặt của cổ tử cung. Tại nhiệt độ tại nơi chứa ni tơ lỏng có thể ở mức -50 độ C. Ở nhiệt độ này, các chất hữu cơ của tế bào bị áp lạnh sẽ trở nên đông lại và tế bào viêm nhiễm tại cổ tử cung tự chết đi.

Trong vài ngày sau khi thực hiện áp lạnh, các tế bào viêm nhiễm bị tiêu diệt sẽ bong ra, vùng kín ra dịch vàng sau khi áp lạnh. Đây là hiện tượng bình thường cho thấy cổ tử cung đang dần hồi phục.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể bị đau tức vùng bụng dưới, vùng xương chậu. Nếu đau dữ dội, sốt li bì và sau khi áp lạnh bị ra máu âm đạo thì nên đến cơ sở y tế khám lại để được xử lý kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.

Áp lạnh cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Về vấn đề kiêng quan hệ bao lâu sau khi áp lạnh cổ tử cung, các chuyên gia sản phụ khoa cho biết: Sau khi áp lạnh cổ tử cung, các chị em nên kiêng quan hệ tình dục khoảng từ 6 – 8 tuần để giúp cổ tử cung có thời gian hồi phục trở lại.

  • Bên cạnh việc kiêng cữ quan hệ tình dục, chị em cũng nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, không nên tham gia hoạt động vận động cơ thể nhiều để tránh ảnh hưởng đến cổ tử cung.
  • Sau khi áp lạnh, chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, không được thụt rửa sâu vào âm đạo, đặt vật lạ trong âm đạo lâu ngày.
  • Có chế độ ăn uống dinh dưỡng, khoa học, trong các bữa ăn hàng ngày cần bổ sung nhiều trái cây, sữa chua, rau xanh để tăng cường sức đề kháng.
  • Chị em cũng cần chú ý tái khám theo lịch hẹn để kiểm tra quá trình hồi phục.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Trả lời] Áp lạnh cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Đây cũng là vấn đề được đông đảo chị em quan tâm bên cạnh thắc mắc kiêng quan hệ bao lâu sau áp lạnh.

Thông thường, chi phí thực hiện áp lạnh cổ tử cung dao động trên dưới 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. 

Mức chi phí này có sự chênh lệch khác nhau ở mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Phụ thuộc vào mức độ bệnh

Viêm nhiễm cổ tử cung càng nặng, vùng viêm nhiễm phát triển càng lớn và thời gian mắc bệnh càng lâu thì việc điều trị bệnh sẽ càng phức tạp. Từ đó, dẫn đến chi phí điều trị càng cao. 

Áp lạnh cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Chất lượng của cơ sở y tế chuyên khoa

Nếu cơ sở y tế điều trị bệnh viêm cổ tử cung uy tín, bác sĩ tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm, việc điều trị bệnh sẽ nhanh chóng, an toàn và mang lại hiệu quả  hơn. Do đó, chi phí điều trị bệnh cũng sẽ có sự chênh lệch hơn so với các cơ sở y tế điều trị bệnh kém chất lượng.

Trên thực tế, áp lạnh cổ tử cung hiện nay đã là phương pháp đã cũ, thường gây đau đớn nhiều, gây tổn thương khi điều trị ở diện rộng, lâu hồi phục, có nguy cơ để lại sẹo và có khả năng tái phát cao,… Do đó, áp lạnh cổ tử cung hiện ít được các cơ sở y tế áp dụng mà thay vào đó bằng phương pháp đốt điện cao tần, đốt bằng laser hoặc phương pháp Dao LEEP hiện đại.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề áp lạnh cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu. Nếu còn điều gì chưa rõ, các chị em vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí.