Theo quan niệm phong kiến, việc sinh con trai rất quan trọng đối với gia đình và cả dòng họ. Tuy nhiên, hiện nay, việc xác định sinh con trai hay con gái sẽ giúp các bậc cha mẹ chuẩn bị tốt tâm lý cũng như chủ động hơn trong việc chăm sóc, nuôi dạy con trong tương lai. Dưới đây 10 dấu hiệu mang thai con trai chuẩn xác nhất mà mẹ bầu có thể tham khảo.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

10 dấu hiệu mang thai con trai dễ nhận biết và chuẩn xác nhất

Để nhận biết được giới tính của con khi còn ở trong bụng, các mẹ bầu có thể theo dõi các dấu hiệu mang thai con trai được đúc kết từ kinh nghiệm dân gian sau đây:

10 dấu hiệu mang thai con trai chuẩn xác nhất

Bụng bầu nằm thấp

Theo kinh nghiệm bầu con trai mà dân gian thường truyền nhau là nếu bụng bạn nằm thấp thì có khả năng trong bụng của bạn là một bé trai kháu khỉnh đấy.

Triệu chứng mang bầu bé trai dựa vào nước tiểu

Màu sắc nước tiểu thường thay đổi trong suốt thai kỳ. Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt thì chứng tỏ bạn mang thai con trai, nếu nước tiểu có màu trắng đục thì có nghĩa bạn đang mang thai một bé gái.

Xuất hiện mụn trứng cá

Sự thay đổi của hormone khi mang thai sẽ khiến cơ thể người mẹ có nhiều biến đổi. Do đó nhiều người cho rằng việc xuất hiện mụn trứng cá khi mang thai là một trong những triệu chứng mang bầu bé trai.

Thay đổi kích thước ngực

Khi mang thai, ngực của chị em sẽ to lên để chuẩn bị tạo sữa cho bé bú. Ngực trái thường sẽ lớn hơn ngực phải một chút. Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai con trai là ngực phải của mẹ bầu sẽ to hơn ngực trái đấy.

Lạnh chân khi mang thai

Khi mang thai con trai, chân của mẹ bầu thường có dấu hiệu lạnh hơn so với trước khi mang thai.

Dấu hiệu mang thai con trai dựa vào nhịp tim thai

Khi khám thai, bác sĩ chuyên khoa sẽ đo nhịp tim của bé. Nhiều mẹ bỉm sữa chia sẻ kinh nghiệm có bầu con trai rằng: Nếu nhịp tim của thai nhi dưới 140 nhịp/phút thì chứng tỏ bạn sắp sinh ra một bé trai kháu khỉnh.

Tóc mọc nhanh

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu tóc của mẹ bầu mọc nhanh hơn bình thường thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy mẹ bầu mang thai con trai.

Thèm đồ chua

Mẹ bầu còn có khả năng đang mang bầu bé trai khi thèm đồ chua trong thời gian mang thai.

Ngủ nghiêng bên trái

Khi ngủ, nếu mẹ bầu thường nằm nghiêng bên trái thì nhiều khả năng sẽ sinh con trai.

Bàn tay khô

Trong thời gian mang thai, nếu bàn tay của mẹ bầu bị khô thì rất có thể sẽ sinh con trai.

Không bị ốm nghén

Nếu các mẹ bầu không có các triệu chứng ốm nghén thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy mẹ bầu đang mang thai bé trai kháu khỉnh.

Tăng cân khi mang thai

Nếu mang thai bé trai, các mẹ bầu sẽ có xu hướng tăng cân nhiều ở vùng bụng, trong khi mang thai bé gái thì mẹ bầu thường tăng cân ở tất cả các bộ phận từ mặt đến tay, chân.

Thay đổi tính cách

Giới tính của thai nhi thường bị ảnh hưởng bởi tính cách của người mẹ. Nếu người mẹ trở hung hăng, mạnh mẽ khi mang thai thì có thể sẽ sinh con trai bởi khi đó, nồng độ hormone testosterone tăng dẫn đến việc hình thành giới tính ở thai nhi.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dấu hiệu mang thai bé trai theo khoa học

Bên cạnh các dấu hiệu nhận biết mang thai con trai theo kinh nghiệm dân gian, mẹ bầu có thể thực hiện các phương pháp xét nghiệm y khoa để nhận biết giới tính của thai nhi chính xác hơn, đồng thời theo dõi được sự phát triển của bé từ khi còn trong bụng mẹ.

Siêu âm để chẩn đoán chính xác giới tính thai nhi

Siêu âm thai

Thường có tỉ lệ chính xác khoảng 90% trong việc xác định giới tính của thai nhi. Nếu nhịp tim thai nhỏ hơn 140 lần/ phút thì mang thai bé trai và nếu nhịp tim thai trên 140 lần/ phút thì mang thai bé gái. Mẹ bầu nên siêu âm khi bước sang tuần thứ 16 của thai kỳ.

Phương pháp Ramzi

Đây là một trong những phương pháp siêu âm hiện đại giúp xác định giới tính của thai nhi vào tuần thứ 6 của thai kỳ thông qua vị trí nhau thai.

Xét nghiệm di truyền

Kỹ thuật xét nghiệm di truyền được áp dụng phổ biến trong việc xác định giới tính của thai nhi đó là chọc dò ối hoặc sinh thiết gai nhau. Trong đó, phương pháp sinh thiết gai nhau được thực hiện từ tuần thứ 10 – 12 của thai kỳ. Các xét nghiệm này có tỷ lệ chính xác rất cao, lên đến 99,99%.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về 10 dấu hiệu mang thai con trai chuẩn xác nhất trên đây sẽ hữu ích đối với các mẹ bầu. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng nhé.